Biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữBiểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ như thế nào? Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Bởi bệnh xâm nhập và phát triển âm thầm, lặng lẽ trong cơ thể người bệnh nên hầu hết những người bị giai đoạn nặng rồi mới phát hiện ra bệnh, đến lúc ấy việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Giang mai xuất hiện ở cả  nam và nữ. Trong nội hàm bài này chúng tôi chỉ đề cập đến biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ.

Biểu hiện bệnh giang được chia thành nhiều giai đoạn. Để điều trị bệnh giang mai cần thăm khám ở các cơ sở chuyên khoa để xem được tình trạng bệnh như thế nào, bệnh đến giai đoạn nào thì các bác sỹ mới phác đồ được phương pháp trị liệu cho chị em phụ nữ.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở phụ nữ như thế nào?

Bệnh giang mai nói chung và bệnh giang mai ở nữ giới nói riêng chủ yếu do lây truyền qua con đường tình dục.  Khi quan hệ với bạn tình bị bệnh giang mai phụ nữ rất dễ lấy nhiễm bởi niệu đạo của nữ giới ngắn, chỉ bằng 1/5 của nam giới, niệu đạo ngắn thì vi khuẩn có thể dễ dàng lây nhiễm. Ngoài ra, việc dùng chung các đồ dùng với những người bị giang mai cũng có thể lây bệnh từ họ. Những phụ nữ bị giang mai có bầu sẽ lây truyền sang con của mình

Biểu hiện của bệnh giang mai thường được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Sau khi lây nhiễm với giang mai, thời gian ủ bệnh sẽ khoảng 3 tuần đến 4 tuần. Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào da và lớp niêm mạc và gây ra hiện tượng săng giang mai.Ở phụ nữ săng giang mai thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, ở miệng với những người có quan hệ bằng miệng. Săng giang mai đi đến đâu thì đến đó xoắn khuẩn bị xâm nhập. Giai đoạn này chị em sẽ không phải chịu đau đớn hay ngứa ngáy gì nên nhiều người nhầm lẫn nó với những bệnh ngoài da thông thường.

Biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ

Bệnh giang mai có thể gây tử vong ở nữ  giới nếu không được điều trị kịp thời 

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới trong giai đoạn 2: Sau khi kết thúc giai đoạn 1 nếu bệnh nhân không được điều trị thì bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2, giai đoạn nặng hơn. ở gian đoạn này thông thường là sẽ sốt, hạnh bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo dấu hiệu đó là triệu chứng đau đầu, đau cơ , đau khớp. Đến giai đoạn này chị em phụ nữ cũng xuất hiện các nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ ở niêm mạc da, ở khoang miệng, ở cổ họng, cổ tử cung.  Phụ nữ có thể có dấu hiệu như rụng tóc, rụng lông  hoặc da chuyển sang thâm…nhiều người còn bị viêm thần kinh thị giác, viêm võn mạc, viêm khớp,...nó cũng có thể biến chứng lên hệ thần kinh như viêm màng não, u não…

Biểu hiện của bệnh giang mai ở phụ nữ và cách điều trị.

Nếu bị bệnh giang mai mà không  điều trị hoặc điều trị không đúng thì ảnh hưởng và gây biến chứng nghiêm trọng cho giới nữ.  Các triệu chứng giang mai ở nữ nặng nề hơn, bao gồm các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí dẫn đến tử vong. Giai đoạn này thường xuất hiện sau một vài năm kể từ khi bắt đầu bị lây nhiễm.

Bệnh giang mai có thể có những ảnh hưởng trầm trọng đến phụ nữ có thai, thậm chí có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh.

Chính những hậu quả nghiêm trọng mà giang mai để lại, khi có dấu hiệu  bị bệnh, các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp can thiệp kịp thời.

Biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ

Cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh

Hiện nay, trên thực tế chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể điều trị giang mai dứt điểm, nhưng có những phương pháp kìm hãm và tiêu diệt từ từ mần bệnh.  Điều quan trọng nhất là khi bị giang mai cần được thăm khám để biết được tình trạng bệnh như thế nào mới có sự can thiệp hiểu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện bệnh giang mai ở phụ nữ, nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám, điều trị.