mức độ nguy hiểm bệnh giang mai ở phụ nữBệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng biết được điều này. Nhiều người không biết được biểu hiện của bệnh mà thường nhầm lẫn nó với các bệnh ngoài da khác nên hầu như khi đến chữa trĩ thì mức độ bệnh nặng và việc chữa trị gặp nhiều khó khăn.

Cũng như các bệnh xã hội khác, giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Nếu bệnh được phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn, thời gian chữa trị ngắn cũng như chi phí chữa trị đỡ tốn kém hơn và ngược lại.

Vậy, mức độ nguy hiểm của giang mai ở phụ nữ như thế nào?

Mức độ nguy hiểm bệnh giang mai ở phụ nữ

Giang mai có thể dẫn đến tử vong

Giang mai  xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Thời gian ủ bệnh của bệnh trung bình từ 3 tuần, trong đó sớm nhất là 10 ngày và muộn nhất là 90 ngày. Loại xoắn khuẩn giang mai hoạt động mạnh trong môi trường ẩm ướt, nhưng khi ra ngoài nó chỉ sống được vài giờ đồng hồ.

Bệnh giang mai có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng mức độ nguy hiểm ở nữ giới lại gấp mấy lần  nam giới, bởi bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Cụ thể:

-Giang mai ở nữ có thể ảnh hưởng trầm trọng đến tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Người mắc bệnh giang mai có  luôn cảm thấy chán nản, lo lắng, trầm cảm và tự kỷ.

-Bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình, hạnh phúc đôi lứa.  Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên dẫn đến sự nghi ngờ lẫn nhau, vợ nghi chồng, chồng nghi vợ, dẫn đến mâu thuẫn và gia đình có thể tan rã.

-Giang mai có thể dẫn đến các triệu chứng nặng, dẫn đến biến chứng nguy hiểm như về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong. Bệnh có thể tồn tại trong cơ thể chị em cả cuộc đời.

-Với những chị em phụ nữ mang thai mà bị bệnh giang mai, có thể lây nhiễm vi ruts sang nhau thai, dẫn đến lưu thai, sinh non, con sinh ra có thể bị dị tật…đặc biệt đối với những chị em sinh thường,xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào họng của bé, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tóm lại, bệnh giang mai là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ nói riêng và người bệnh nói chung. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, hãy đến tại các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí.