Phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai Nếu một người phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai, xoắn khuẩn Treponema pallidum có thể từ máu qua nhau thai vào thai nhi, gây ra thai nhi trong tử cung bị nhiễm trùng . 4 tháng của thai kỳ khi nhau thai đã được hình thành, thai nhi dễ bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Vậy khi có thai bị giang mai thì chị em phụ nữ nên làm gì?

Phụ nữ mang thai mắc giang mai cực kỳ nguy hiểm

Nói chung, phụ nữ mang thai bị nhiễm giang mai gây nguy cơ nhiễm trùng lớn hơn cho thai nhi, và các triệu chứng nặng hơn. Nếu một người phụ nữ có thai bị nhiễm bệnh giang mai trong hơn ba năm qua, mặc dù không điều trị hoặc chữa bệnh vẫn có thể sinh con bình thường. Nếu bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai trước khi mang thai hoặc trong quá trình mang thai được điều trị chính thức chống lại bệnh giang mai, bạn có thể ngăn chặn sinh một em bé mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Nếu bệnh  giang mai ở  nữ  mang thai mà không cần điều trị, kết cục thai kỳ sẽ có 4 biến chứng sau đây:

- Sẩy thai, mang thai xảy ra trong 5-7 tháng, các cơ quan của thai nhi mắc bệnh giang mai có thể dẫn đến sẩy thai.

- Tổn thương thai nhi hoặc lưu thai ; hoặc đã sinh  mặc dù không có triệu chứng của bệnh giang mai, nhưng sẽ sớm có được các triệu chứng.

Phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai

Phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai 

- Bình thường khi sinh con , đủ tháng sinh có triệu chứng, sinh em bé mắc bệnh giang mai bẩm sinh, triệu chứng bệnh giang mai có thể xảy ra trong vòng 1-2 tháng sau khi sinh, hoặc sau này;

- sinh con khỏe mạnh, và các triệu chứng họ sẽ không còn của bệnh giang mai.

Vì vậy, bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai cũng có thể cho ra đời một em bé khỏe mạnh là hoàn toàn bình thường, chủ yếu thấy ở giai đoạn cuối của bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai hoặc giang mai bẩm sinh ở phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai nên làm gì?

Trước tiên, khi bị bệnh giang mai mà lỡ mang thai, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, và điều trị dưới sự theo dõi sát sao của bác sỹ. Tuyệt đối không được tự ý uống bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của y bác sỹ. Điều nay không làm cho bệnh thuyên giảm mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai

Phụ nữ có thai mắc bệnh giang mai 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ  phòng khám đa khoa Bảo Anh  về hiện tượng bệnh giang mai ở phụ nữ có thai. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, các bạn có thể gọi điện thoại đến phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị. Holine: 02438.288.288