Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giớiNguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới  là vấn đề chị em phụ nữ cần phải tìm hiểu kỹ để có biện pháp phòng tránh bệnh. Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Giang mai có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Như cha ông ta thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy, chị em phụ nữ cần nắm rõ được những nguyên nhân dẫn đến bệnh để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Do đời sống xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ dễ dãi và phóng khoáng hơn, nhiều bệnh xã hội lây nhiễm gia tăng. Trong đó giang mai là bệnh nguy hiểm nhất.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới?

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới. Cụ thể:

-Nguyên nhân thứ nhất đó là do quan hệ tình dục không lành mạnh: những người có đời sống tình dục không an toàn, thường xuyên quan hệ không chung thủy thì nguy cơ mắc bệnh rất cao. Hơn 90% số ca mắc bệnh giang mai là do quan hệ tình dục bừa bãi, hoặc quan hệ tình dục với bạn tình đã mắc bệnh giang mai. Chính lý do này cảnh báo cho chị em phụ nữ rằng cần phải hết sức chú ý trong các mối quan hệ, cần sống chung thủy một bạn tình, không quan hệ ngoài luồng và cần sử dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới

-Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến bệnh giang mai đó là do lây nhiễm dán tiếp qua việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt. Với những người có sức đề kháng thấp, khi dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh như khăn tắm, bồn cầu, khăn rửa mặt hay bàn chải đánh răng cũng có thể dễ dàng lây nhiễm bệnh.
- Nguyên nhân thứ 3 có thể nhiễm bệnh đó là giang mai có thể lây nhiễm qua đường máu, nếu người mắc bệnh giang mai vô tình truyền máu cho người khác thì đồng nghĩa với việc đã truyền xoắn khuẩn giang mai sang cho người khác.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nữ giới

- Giang mai cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Tức người phụ nữ nếu bị giang mai mà mang thai thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, khi mắc bệnh giang mai, chị em phụ nữ cần chữa trị kịp thời sau đó mới nên có em bé, hoặc nếu lỡ có bầu thì cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời để tránh trường hợp trẻ sinh ra sẽ mắc căn bệnh như mẹ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân gây ra bệnh giang mai ở nữ giới. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí. Hoặc nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh giang mai, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám qua địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.