Những triệu chứng ban đầu của giang mai ở nữGiang mai cũng như những bệnh xã hội khác, tỷ lệ số người nhiễm bệnh đang ngày càng gia tăng. Nhất là đối với nữ giới, do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục mở, nên xoắn khuẩn giang mai dễ tấn công hơn. Vậy giang mai ở nữ có những triệu chứng ban đầu như thế nào? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp thắc mắc này.

Giang mai ở nữ là gì?

Giang mai ở nữ là bệnh lây lan qua đường tình dục, do xoắn quẩy Treponaman pallidum gây nên. Bệnh thường lây lan qua con đường tình dục là chính. Nếu bệnh không được điều trị sớm thì rất dễ gây nên những tổn thương tại tất cả cơ quan trên cơ thể như: lở loét âm đạo, đau nhức cơ xương, các nốt ban mọc khắp toàn thân, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh…

Những triệu chứng ban đầu của giang mai ở nữ

Những triệu chứng ban đầu của giang mai ở nữ

Ngoài ra giang mai cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường máu, hoặc đường sinh sản trực tiếp. Với những người có hệ miễn dịch kém thì việc sử dụng các vật dụng hàng ngày như : khăn tắm, bàn chải đánh răng…cũng có thể bị lây nhiễm khi các xoắn khuẩn giang mai  bị nhiễm vào đó.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Bệnh giang mai phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện gì, đây là giai đoạn ủ bệnh, nên người bệnh rất khó phát hiện ra. Dần dần nó mới có những triệu chứng rỗ ràng. Cụ thể:

- Lúc mới bị nhiễm xoắn quẩy giang mai, bệnh chưa có biểu hiện gì. Đây là thời gian ủ bệnh của xoắn quẩy. Dần dần nó sẽ xuất hiện những nốt tròn dẹt, bình thường thì không đau nhưng chạm vào lại thấy đau.

- Sau 1 tuần bị nhiễm săng mai thì hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

- Săng mai sẽ càng phát triển hơn, tạo thành các nốt ban như hạt đậu, hơi cứng, phát ban ra khắp cơ thể, không gây ngứa, có màu hơi đỏ, đường kính từ 1-2 cm nhìn rất rõ ràng, khi chạm vào thì không đau, không khó chịu, nhưng ở giữa có hiện tượng lở loét và bị ăn mòn. Ngoài những nốt phát ban ấy, người bệnh cũng có thể cảm thấy hơi sốt, đau cổ họng, rụng tóc, giảm cân và mệt mỏi.

- Nếu không được điều trị, các săng mai sẽ tiếp tục phát triển. Các nốt ban, vết loét ban đầu vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy vẫn dễ lây truyền sang cho người khác. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Những triệu chứng ban đầu của giang mai ở nữ

Những triệu chứng ban đầu của giang mai ở nữ

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về giang mai và những triệu chứng cụ thể của nó. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi đến SĐT 02438 288 288 để được giải đáp miễn phí. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám, điều trị hiệu quả.