Các triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ nên biếtGiang mai đang là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm, bởi nếu không điều trị kịp thời nó có thể đe dọa đến tính mạng. Vậy nên, việc nắm bắt được những triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ là rất quan trọng và cần thiết. Vậy các triệu chứng đó như thế nào?. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ hơn vấn đề này giúp nữ giới tầm soát giang mai được hiệu quả hơn.

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên và lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Do đó, các chị em cần đặc biệt chú ý đến điều này,

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ giai đoạn đầu

Bác sỹ Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10- 90 ngày và thường được chia làm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu sẽ là giai đoạn quan trọng nhất để  người bệnh cũng như các bác sỹ phát hiện và nhận biết ra bệnh.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sẽ là những vết loét trợt nông, hơi cứng, màu đỏ, không đau, không ngứa, không mủ, tập trung chủ yếu ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ và hậu môn, miệng. Khi có các dấu hiệu kể trên ngay lập tức phải thăm khám càng sớm càng tốt không được chủ quan.

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ giai đoạn 2

Giang mai giai đoạn 2 có khả năng lây truyền nhanh nhất. Đây là giai đoạn thường xảy ra sau giai đoạn đầu từ 4-6 tuần và cũng là giai đoạn mà bệnh có khả năng lây lan nhanh nhất, đặc biệt là qua quan hệ tình dục. Với các biểu hiện tiêu biểu là xuất hiện các nốt ban màu đỏ, hơi cứng, bình thường thì không đau nhưng chạm vào sẽ thấy đau.

Các triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ nên biết

Triệu chứng giang mai ở nữ giai đoạn 2

Ngoài ra, người bệnh còn có thể có những mảng sần, hay nốt phỏng nước, hình tròn, thường gây nên những vết loét da, làm cho người bệnh thấy đau đớn và khó chịu. Không chỉ vậy, người bệnh còn kèm theo các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, sụt cân,…..

Triệu chứng giang mai ở phụ nữ giai đoạn 3

Cũng giống như các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay bệnh lậu, nếu bệnh không điều trị sớm, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, như vô sinh, ung thư cổ tử cung….thậm chí là còn gây tử vong.

Biểu hiện của bệnh giai đoạn này sẽ là xuất hiện các gồm giang mai, đó là những khối u sùi, ăn sâu vào các lớp da, cơ xương. Ban đầu thì chúng rất chắc, nhưng sau sẽ mềm dần ra, dẫn đến vỡ loét, chảy dịch, chảy mủ. Khi nào chúng chảy hết mủ sẽ để lại những ổ loét và dần thành sẹo.

Sau đó là có những tổn thương gồ trên bề mặt da, xếp thành từng đám hình tròn hoặc bầu dục, có đường kính từ 1-2 cm và biểu hiện này thường gọi là củ giang mai, luôn gây nên những hoại tử, rất lâu lành và khi lành cũng để lại sẹo.

các triệu chứng bệnh giang mai nên biết

Đừng chần chừ thăm khám khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc giang mai

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về triệu chứng giang mai ở phụ nữ, nếu chị em nào có vấn đề băn khoăn hay thắc mắc khác về bệnh hay các bệnh xã hội khác, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp miễn phí  và cụ thể hơn.