Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giớiTriệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới đôi khi có những biểu hiện khác với bệnh giang mai ở nam. Bệnh giang mai là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục và gặp ở cả nam lẫn nữ, tuy đều rất nguy hiểm nhưng tác hại của giang mai đối với nữ giới nặng nề hơn rất nhiều so với nam giới, vì bệnh gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, nghiêm trọng hơn là khả năng sinh sản của nữ giới.

 

 Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Trước tiên chúng ta cần biết, giang mai thời kỳ đầu còn gọi là giang mai giai đoạn 1, mà những biểu hiện giai đoạn 1 không dễ phát hiện, thông thường những người đến bệnh viện thăm khám cũng đã ở giai đoạn 2, đặc biệt là nữ giới. Vì vậy cần phải tìm hiểu những triệu chứng ban đầu của bệnh. Như vậy triệu chứng bệnh giang ở nữ giới là gì?

Sau đó, sau khi bị nhiễm 3 tuần (10 – 30 ngày). Ở nơi lây nhiễm xuất hiện những vết hình tròn, cứng, không đau. Ban đầu lên những mụn nước nhỏ, ướt, sau đó loét ra, đây chính là biểu hiện thời kỳ săng giang mai. Mà vi rút xâm nhập thời kỳ này bắt đầu phát triển rộng ra, phát triển nhiều ở bên ngoài bộ phận sinh dục.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Nếu như là đồng tính nữ thường gặp ở môi, cũng có thể xuất hiện ở cổ tử cung… Đồng thời bạch huyết hai bên háng sưng, nhưng không đau. Người bệnh bị lây khi hôn, săng giang mai xuất hiện trên môi, hàm dưới hoặc lưỡi, cũng có thể xuất hiện ở mặt, mắt, ngón tay, ngực…nếu như săng giang mai còn chưa hết thì sẽ xuất hiện trên các bộ phận khác. Săng giang mai liên tiếp từ 2 - 6 tuần, có thể tự mất và không để lại sẹo.

 Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới trong giai đoạn đầu thường không biểu hiện, vi khuẩn gây bệnh còn bị khống chế ở một vị trí, còn chưa phát tán ra ngoài cơ thể, nên đây là thời điểm tốt để tiến hành điều trị. Nếu trong thời kỳ này mà phát hiện ra bệnh, điều trị đúng đắn thì chắc chắn sẽ điều trị khỏi hẳn bệnh được.

 Nếu như để mất thời kỳ phát hiện và chữa trị bệnh này, sau một vài tuần hạ cam sẽ tự tiêu biến, nhưng lại không mất đi hoàn toàn, mà âm thâm lây nhiễm sang toàn bộ cơ thể. Trên da xuất hiện những nốt đỏ, kèm theo có hạch sưng to, ở trong giai đoạn 2 thông thường có 20% bệnh nhân rơi vào tình trạng không thể chữa trị khỏi tận gốc được. Vì vậy trong giai đoạn đầu nên chú ý để phát hiện bệnh, và điều trị giang mai kịp thời

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung chia sẻ với những kiến thức cụ thể dưới đây:

Các nốt nhỏ xuất hiện, ban đầu thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

Trong giai đoạn sau các nốt nhỏ có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

Những triệu chứng trong giai đoạn sau thường là vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét,

Để chữa trị triệu chứng bệnh giang mai ở nữ một cách hiệu quả nhất bạn nên đến để các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị để biết chi tiết về thông tin hãy gọi ngay vào số 02438.288.288 để đươc tư vấn.