Bệnh giang mai có những triệu chứng gì. Có rất nhiều người nghe đến cụm từ bệnh giang mai nhưng cũng chưa biết bệnh giang mai nguyên nhân do đâu, triệu chứng thế nào, điều trị ra sao?

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Đường lây truyền bệnh chủ yếu qua đường tình dục, chỉ có những trường hợp giang mai bẩm sinh do lây truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc trong khi sinh.

 Bệnh giang mai có những triệu chứng gì: 

Sau khi xoắn khuẩn vào cơ thể trong trường hợp trên da hoặc niêm mạc có chỗ xây xát khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua giao hợp đường sinh dục, đường hậu môn hay đường miệng (oral sex).

Xoắn khuẩn Treponema pallidum vào cơ thể khi lây qua đường miệng. Bệnh thường gặp ở những người có vấn đề răng miệng  như: chảy máu nướu, lở miệng, viêm nha chu, trầy xước miệng...Rất khó để bạn có thể nhận ra những triệu chứng của bệnh. Sau khi quan hệ tình dục từ 10-90 ngày, xuất hiện một số nốt loét gọi là “săng” giang mai.  “Săng” giống như một cái mụn hoặc một vết loét mờ. Bờ của nốt loét nhẵn nhụi và có cảm giác chắc như sụn. Những nốt này thường xuất hiện ở vùng sinh dục, đôi khi ở miệng, môi, ngón tay hoặc ở hậu môn.

Trong một số trường hợp, người bệnh rất hay bỏ qua triệu chứng bệnh vì thấy vết loét không đau. Chính điều này khiến bệnh ngày càng có nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn như: đau bụng, sốt nhẹ, loét ở miệng, sưng khớp.

Bạn cũng có thể gặp một số triệu chứng bệnh giang mai ở da, cụ thể như: rát hoặc mụn khắp cơ thể, vết ban nổi hình tròn hoặc bầu dục, rát ở gan bàn tay hoặc gan bàn chân.

Bác sĩ khám đa khoa bệnh xã hội khuyên bệnh nên tới các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Không nên tự điều trị ở nhà như: mua thuốc bôi, thuốc uống hoặc có tư tưởng để bệnh tự khỏi. Đó là điều không bao giờ xảy ra. Việc trì hoãn sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn.Bệnh giang maicó thể xâm lấn gây biến chứng nguy hiểm như: bệnh tim, liệt, rối loạn tâm thần…Trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Bài viết  "Bệnh giang mai có những triệu chứng gì" cung cấp cho bạn thêm kiến thức của bệnh giang mai. Nếu có dấu hiệu bất thường bạn nên đến các phòng khám bệnh xã hội kiểm tra biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Để  biết chi tiết về thông tin hãy gọi ngay vào số 02438.288.288 các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn.