Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì? câu hỏi này là một trong những vấn đề mà chị em phụ nữ rất quan tâm. Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm,bệnh Giang mai gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

 Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết giang mai là bệnh mãn tính lây truyền qua con đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là giang mai ở giai đoạn đầu có tính lây nhiễm mạnh nhất. Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai, chiếm hơn 95%. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai:

  1. Lây nhiễm trực tiếp do hệ tình dục: đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thìbệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì

Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì

2. Lây nhiễm qua máu:  người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

3. Truyền từ mẹ sang con:  thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì

4. Các con đường lây nhiễm khác:  bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, bú vú; lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Triệu chứng bệnh Giang Mai ở giai đoạn sớm thường khó nhận biết nên rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác,thậm chí nhiều trường hợp còn không có triệu chứng nào điển hình để có thể nhận ra.Trong xã hội ngày nay,rất nhiều nữ giới không hiểu rõ được nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Để chữa trị bệnh giang mai ở nữ giới một cách hiệu quả nhất bạn nên đến để các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị. Nếu bạn còn có thắc mắc nào về vấn đề Nguyên nhân gây bệnh Giang Mai ở nữ giới là gì bạn hãy gọi ngay vào số 02438.288.288 để được tư vấn.