Bị giang mai thì phải làm sao? Đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân đã gửi tới hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hầu hết bệnh nhân đều nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh và khá hoang mang không biết nên làm gì và điều trị như thế nào khi mắc bệnh.

Để giúp bệnh nhân có cách làm đúng đắn và có thể điều trị bệnh hiệu quả, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về vấn đề Bị giang mai thì phải làm sao dưới đây:

Bị giang mai thì phải làm sao?

Việc đầu tiên là cần thăm khám và điều trị bệnh ngay, việc này có thể phòng tránh tình trạng bệnh nặng nề hơn. Nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để tiến hành điều trị bệnh một cách hiệu quả. Nên duy trì và tiến hành chữa trị trong thời kỳ đầu, tuân thủ nguyên tắc dùng thuốc. Lựa chọn những bệnh viện chuyên khoa, kết hợp với bác sỹ điều trị, làm giảm khả năng phát bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho hay, việc chữa chạy đúng thời điểm bệnh mới chớm, kịp thời thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Trong thời gian chữa bênh, bạn đời của bệnh nhân cũng cần phải tham gia kiểm tra, nếu có triệu chứng gì sẽ tham gia chữa trị. Sau khi chữa trị cần phải đi kiểm tra định kỳ

Ngoài ra, bệnh nhân cần đặc biệt chú ý đời sống hàng ngày của mình. Bởi vì giang mai vốn là một bệnh có tính lây nhiễm cao và rất có thể lây nhiễm cho những người xung quanh. Những bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn đầu có khả năng truyền nhiễm bệnh cho người khác là rất cao nên cần phải chú ý biết cách bảo vệ bản thân cùng những người thân. Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối, tuy khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác không cao, nhưng vẫn phải chú ý đên vệ sinh cá nhân hàng ngày. Đồ lót, khăn mặt của mình nên giặt riêng, đun nóng tiêu độc, không nên dùng chung chậu rửa mặt với người khác.

Khi bệnh giang mai chuyển sang giai đoạn hai, cần chú ý nghỉ ngơi. Khi bệnh giang mai chuyển sang giai đoạn hai, người bệnh sẽ cảm thấy có những phản ứng lạ của cơ thể, lúc này cần được nằm nghỉ ngơi. Trong thời gian mắc bệnh cần chú ý đến dinh dưỡng, ăn những thức ăn bổ để tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

Người mắc bệnh giang mai nên tránh chuyện quan hệ tình dục, nếu có thì nên dung bao cao su. Cần thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện  phù hợp và cân bằng để nâng cao sức khỏe chống chọi với các bệnh tật.

Tham khảo quy trình điều trị bệnh giang mai

Trước đây, giang mai được chữa bằng các phương pháp truyền thống, tuy nhiên các phương pháp này có tính hiệu quả thấp. Để khắc phục nhược điểm này, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng, đây là phương pháp điều trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này, quá trình điều trị diễn ra như sau:

- Xét nghiệm.

- Loại bỏ triệu chứng trên cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn tại các ổ bệnh.

- Tiêm thuốc đặc trị, tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Việc tiêm thuốc này là nhằm khống chế, kiểm soát sự hoạt động của vi khuẩn, phá vỡ nguyên lý hoạt động của chúng và ngăn chặn giang mai tái phát trở lại.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, đảm bảo sức đề kháng tốt để có thể khống chế lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn từ bên ngoài.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn về trực tuyến về " Bệnh giang mai thì phải làm sao ? " hay các  bệnh xã hội hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0438 288 288 hoặc chát trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí.