Bác sỹ cho em hỏi một số biểu hiện của giang mai giai đoạn đầu  là gì ạ? Cách đây hơn nửa tháng em có quan hệ tình dục với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp an toàn. Sau đó em thấy mình xuất hiện vết trợt hình tròn,không ngứa,không đau, sờ hơi rắn,màu đỏ,. Em lo lắng đây là biểu hiện của  bệnh giang mai, một căn bệnh nguy hiểm. Mong bác sỹ trả lời sớm và cho em lời khuyên. Em xin cám ơn! ( Nam Hùng, Bắc Giang).

Trả lời:

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp câu hỏi của bạn Nam Hùng như sau:

Một số biểu hiện của giang mai giai đoạn đầu 

Nam Hùng thân mến, giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và bệnh nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục. Vì bạn cho biết bạn có quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp an toàn nên khả năng bạn bị lây giang mai hay các bệnh xã hội khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Săng giang mai

Giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 90 ngày. Sau thời kỳ ủ bệnh, giang mai ở giai đoạn đầu có thể có những biểu hiện sau:

Từ 3-6 tuần sau khi bị nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ có những nốt ban đỏ, trong vòng 2 – 3 ngày phát triển rộng ra thành những mụn nhỏ, sau đó chuyển thành cứng và rất nhanh sẽ chuyển sang trạng thái lở loét. Sau đó xuất hiện các vết trợt hình tròn,không ngứa,không đau, sờ hơi rắn,màu đỏ, không có mủ, thường kèm theo có hạch ở bẹn. Những trợt tròn ấy được gọi là săng giang mai. Đối với nam giới, Săng giang mai thường xuất hiện ở bao quy đầu, dương vật, còn ở nữ thường thấy ở âm đạo,môi lớn, môi bé,và có một số trường hợp có thể thấy ở miệng,hậu môn.

Các biểu hiện giang mai này nếu không được điều trị trong 3 – 8 ngày có thể tự tiêu biến, không để lại sẹo hoặc để lại sẹo mờ. Hiện tượng giai đoạn này sau vài ngày đến 1 tuần, sẽ xuất hiện hạch sưng to một hoặc 2 bên.

Lời khuyên cho bệnh nhân nghi ngờ bị giang mai

Nam Hùng thân mến, với những biểu hiện mà bạn cung cấp cho chúng tôi chúng tôi không thể nhận định được bạn có đúng là bị giang mai giai đoạn 1 hay không. Do đó, để xác định bệnh chính xác bạn cần đến trực tiếp phòng khám để các bác sỹ thăm khám trực tiếp. Đây cũng là lời khuyên dành cho tất cả những ai đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai.

Trong quá trình thăm khám, các bác sỹ sẽ nắm bắt tình trạng bệnh và chỉ định các kiểm tra cần thiết. Sau khi nắm được các biểu hiện của bệnh, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phác đồ điều trị bệnh cụ thể và giúp bệnh nhân có kết quả cao nhất trong điều trị bệnh.

Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan để mặc bệnh hay tự ý sử dụng thuốc. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm. Cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Một trong những cơ sở điều trị giang mai hiệu quả hiện nay là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại cơ sở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn Một số biểu hiện của giang mai giai đoạn đầu, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0438 288 288.