Săng giang mai

Sănggiang mai là gì ? Đây là vết loét tròn hay bầu dục, đường kính từ 0,5-2cm, giới hạn rõ đều đặn, thường không có bờ, đáy sạch, trơn, bóng láng, màu đỏ như thịt tươi, bóp không đau, vị trí thường ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, cổ tử cung, âm đạo, môi lớn - môi bé.

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật ( nam giới) , ung thư cổ tử cung , âm đạo ( nữ giới)

 Săng giang mai là gì? 

Săng giang mai là biểu hiện rõ nhất của bệnh giang mai giai đoạn đầu. Nó xuất hiện sau khoảng 3 đến 6 tuần lễ khi bị lây bệnh.

Săng giang mai thường gặp ở bộ phận sinh dục như: ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, cổ tử cung, âm đạo, môi lớn, môi bé. Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện ở ngoài cơ quan sinh dục như ở hậu môn, trực tràng, miệng môi, lưỡi, amydal, vú. 

Săng giang mai là gì? 

Săng giang mai mới chỉ là giai đoạn đầu của bệnh nên nếu phát hiện được sớm và điều trị kịp thời thì có thể khống chế được bệnh giang mai. 

Săng giang mai nếu không điều trị sớm bệnh phát triển thành xoắn khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể  khi giao hợp không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai.

Xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi, do xoắn khuẩn xâm nhập máu thai nhi qua dây rốn.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về săng giang mai là gì?  Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, cũng như phương pháp chữa bệnh tại phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám chúng tôi tư vấn miễn phí.