Bệnh giang mai có chữa được không?Bệnh giang mai có chữa được không? Câu hỏi thường gặp của các bệnh nhân mắc " bệnh khó nói" này. Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám bệnh xã hội Khương Trung: Bệnh giang mai có thể chữa được chỉ cần sử dụng thuốc đúng liều lượng và sớm theo từng giai đoạn. Nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khoẻ của, thì nhất định cần phải làm tốt các biện pháp phòng tránh và tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ, tránh lây cho người thân trong gia đình.

 

 Bệnh giang mai có chữa được không?

 

Trong quá trình điều trị và sau khi điều trị khỏi bệnh giang mai cần tiến hành kiểm tra và xét nghiệm định kì, hai người có quan hệ tình dục phải cùng tiến hành kiểm tra và cùng điều trị. Khi bệnh đang trong giai đoạn đầu khi điều trị khỏi có thể tránh lây nhiễm cho đối phương, đối với những bệnh nhân khi điều trị bệnh theo đúng phác đồ thì 6 tháng sau các chỉ số USR, RPR hoặc VDRL trong xét nghiệm bệnh giang mai đều có kết quả âm tính hoặc số lượng virus đã giảm rõ rệt, nếu lượng kháng thể trong máu lại tăng lên chứng tỏ máu đã trở lại trạng thái bình thường. Khi bệnh giang mai trong giai đoạn cuối thì các vùng viêm sẽ thu hẹp dần dần và mất đi, nhưng những vùng tế bào bị vỡ không thể hồi phục lại như bình thường mà có thể để lại sẹo.

Khi giang mai ở giai đoạn 3 thì có khoảng hơn 60% người bệnh sẽ có biểu hiện sưng nướu, hoặc xuất hiện nhiều nốt trên cơ thể, dưới da, hình thành các vùng mề đay hoặc vùng chàm. Phần lớn nội tiết vùng nướu. Sau khi trở nên cứng và thành sẹo, những nốt này sẽ hình thành những lỗ sâu ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và tim mạch, nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng khi bệnh giang mai được điều trị triệt để thì không tái phát.

Bệnh giang mai có thể chữa được nếu tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ

Bệnh giang mai có thể chữa được nếu tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ

Việc tiến hành điều trị bệnh giang mai không kịp thời hoặc không triệt để rất có thể khiến cho các vi trùng bệnh nhờn thuốc lâu dần thành kháng thuốc, việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định. Khi cơ thể người bệnh đã có những kháng thể kháng thuốc như vậy sẽ dẫn tới công dụng của thuốc không đạt hiệu quả và việc điều trị không thành công như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ về Bệnh giang mai có chữa được không?. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.