Chữa bệnh giang maiChữa bệnh giang mai cần chú ý gì? là thắc mắc của rất nhiều người khi biết mình mắc bệnh. Bệnh giang mai là một bệnh xã hội phổ biến nếu không được điều trị sớm và kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và lây lan sang người khác.

 Chữa bệnh giang mai

 Trong quá trình chữa bệnh giang mai, bạn cần chú ý những điều sau:

- Thành thật cung cấp những thông tin với bác sỹ về bệnh sử, những hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh, quá trình dùng thuốc, dị ứng với những loại thuốc nào…để thuận tiện cho bác sỹ hiểu toàn diện về bệnh.

- Trong quá trình điều trị, tuyệt đối không quan hệ vợ chồng, một khi đã chẩn đoán mắc bệnh, phải xét nghiệm kiểm tra và chữa bệnh giang mai cho cả 2 vợ chồng. Không ăn uống chất kích thích, chú ý nghỉ ngơi.

- Tuân thủ tuyệt đối phác đồ dùng thuốc của bác sỹ. Không lạm dụng và sử dụng bừa bãi.

- Nên tiêm Penicillin để chữa bệnh giang mai giai đoạn đầu. Do đó các bác sỹ khuyến cáo một khi có triệu chứng lập tức đi thăm khám và điều trị kịp thời.

- Các bác sỹ sẽ dựa vào mức độ lây nhiễm nặng hay nhẹ, tình hình miễn dịch ra sao, có cần thiết phải điều trị kết hợp với các loại bệnh lây nhiễm khác hay không. Việc này sẽ có lợi cho việc điều trị và hạn chế những tái phát về sau

- Tiêm Penicillin bắt buộc phải thử test trên da, tránh trường hợp shock phản vệ. Không tự ý tiêm tại nhà, phải thông qua bác sỹ hoặc các cơ sở y tế gần nhà.

Chữa bệnh giang mai cần kiên trì

Chữa bệnh giang mai cần kiên trì

Chữa bệnh giang mai

- Trong quá trình điều trị dùng thuốc có thể xuất hiện một vài phản ứng phụ: Sốt cao, đau đầu, toàn thân mệt mỏi…một loạt những phản ứng của cơ thể (Phản ứng Jarisch-Herxheimer). Thời kì muộn của Giang mai những triệu chứng này ít hơn, tuy nhiên một khi xuất hiện thì phản ứng nghiêm trọng hơn. Do đó để hạn chế những phát sinh không đáng có, nên kịp thời xử lý: như giảm đau hạ sốt, rất nhanh có thể làm giảm các triệu chứng. Cần thiết thì phải tư vấn bác sỹ điều trị, không nên tự động dừng thuốc.

- Kiên trì điều trị khoa học: Điều trị giang mai là một quá trình chậm, một vài bệnh nhân sau khi điều trị thấy triệu chứng giảm thường cho rằng đã khỏi bệnh và tự động ngừng việc điều trị, không đi kiểm tra lại, do đó không những không đạt được hiệu quả điều trị, mà còn kéo dài quá trình chữa trị về sau, thậm chí lây nhiễm cho bạn đời.

- Bắt buộc tái khám định kì: Sau khi điều trị các vết loét cục bộ hoặc triệu chứng toàn thân sẽ nhanh chóng biến mất, tuy nhiên để đến khi xét nghiệm phản ứng RPR (Rapid Plasma Reagin) chuyển thành âm tính, khi đó bệnh mới hoàn toàn được điều trị khỏi. Quá trình đó kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Nếu ở giai đoạn muộn thì quá trình này sẽ lâu hơn. Do đó dù ở bất kì giai đoạn nào, quá trình điều trị và quan sát phải trong vòng từ 2 – 3 năm. Năm đầu tiên, cứ 3 tháng xét nghiệm RPR một lần, năm thứ 2, cứ 6 tháng 1 lần. Năm thứ 3 xét nghiệm lần cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ về chữa bệnh giang mai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.