Nguyên nhân giang maiNguyên nhân giang mai lây truyền dễ nhất là qua đường tình dục, ngoài ra còn một số con đường lây nhiễm mà người bệnh thường không biết. Các bác sĩ khuyến cáo, nên phát hiện và điều trị bệnh giang mai từ giai đoạn đầu. Sau đây là 4 nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai mà các bạn cần biết để chú ý tránh bị lây bệnh:

 Nguyên nhân giang mai lây truyền

1. Nguyên nhân lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

2. Nguyên nhân lây nhiễm qua máu: Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

3. Nguyên nhân truyền từ mẹ sang con: Người mang thai bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

Giang mai lây chủ yếu qua đường quan hệ tình dục

Giang mai lây chủ yếu qua đường quan hệ tình dục

Nguyên nhân giang mai lây truyền

4. Nguyên nhân các con đường lây nhiễm khác: Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Trên đây là những chia sẻ về Nguyên nhân giang mai lây truyền. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn miễn phí.