giang mai lây chủ yếu qua quan hệ tình dụcGiang mai lây chủ yếu qua quan hệ tình dục Con đường lây truyền giang mai chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết, giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AISD. Bệnh do một loại vi khuẩn có tên là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Loại xoắn khuẩn này có trong máu, dịch âm đạo của phụ nữ và dịch âm đạo của nam giới. Đó chính là lý do tại sao giang mai lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ.

Giang mai lây chủ yếu qua quan hệ tình dục

Bệnh Giang mai lây chủ yếu qua con đường tình dục truyền thống hay quan hệ qua hậu môn hoặc bằng miệng.

Ngoài con đường lây nhiễm qua quan hệ tình dục, các vi khuẩn giang mai còn thông qua các mao mạch máu, tuyến hạch, hạch để xâm nhập vào cơ thể gây bệnh, do sức đề kháng của loại vi khuẩn này có thể khiến nó không bị tiêu diệt. Trong trường hợp này, người lành bệnh có thể bị lây khi tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân. Sau khi gây lây nhiễm khoảng 24 ngày hệ thống miễn dịch của cơ thể phát hiện sự tồn tại của những vi khuẩn này trong cơ thể và tiến hành tiêu dịch, phần lớn chúng bị tiêu diệt. Những biểu hiện vết loét tự mất đi và rơi vào giai đoạn ủ bệnh không triệu chứng.

Giang mai lây chủ yếu qua quan hệ tình dục

Ngoài ra, giang mai còn có thể lây qua con đường dùng chung các dụng cụ cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, đồ lót, dao cạo hay bồn cầu, bồn tắm.

Các bạn có thắc mắc về điều trị bệnh giang mai hãy tới Phòng khám Đa Khoa Khương Trung tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.

Call Send SMS Add to Skype You'll need Skype CreditFree via Skype