Nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dụcNguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục là vấn đề chúng ta cần phải tìm hiểu bởi đây là bệnh xã hội nguy hiểm, tốc độ lây lan của bệnh khá nhanh cũng như hiện nay chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh. Việc nắm được nguyên nhân dẫn đến bệnh là cơ sở để chúng ta có thể phòng tránh được căn bệnh này.

Trên thực tế, rất ít người biết đến bệnh herpes sinh dục. Dấu hiệu của bệnh cũng không rõ ràng, nhiều người  nhầm lẫn bệnh với những bệnh ngoài da khác, Chỉ đến khi bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì, mức độ tổn thương lớn thì chữa trị. Việc chữa trị trong giai đoạn nặng gặp rất nhiều khó khăn. Nên nguyên tắc chữa trị của herpes sinh dục đó là càng chữa trị sớm càng tốt. Vậy bệnh herpes sinh dục là gì? Nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục

Nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là bệnh do virus HSV gây ra. Thời gian ủ bệnh từ 4 đến 7 ngày. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, herpes sinh dục do 4 nguyên nhân chính gây ra

-Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh đó là quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ tình dục với người bị mụn rộp sinh dục thì nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Đặc biệt là phụ nữ, bởi phụ nữ có niệu đạo chỉ  bằng 1/5 niệu đạo của nam giới nên virus HSV dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

-Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục đó là lây nhiễm qua đường máu. Những người bị herpes sinh dục nếu truyền máu qua kim tiêm, qua xây xát,…cũng có thể truyền virus sang cho người nhận máu.

-Với những người có sức đề kháng kém, nếu dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục như bồn cầu, khăn tắm, khăn rửa mặt…cũng có thể nhiễm bệnh từ người bệnh.

-Phụ nữ mang thai nếu bị bệnh herpes sinh dục thì có thể truyền bệnh sang nhau thai, qua máu.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục

Khi bị herpes sinh dục cần làm gì?

Herpes sinh dục nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi  có dấu hiệu bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám nhằm biết chính xác tình trạng bệnh của mình như thế nào từ đó có phương hướng chữa trị hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Bảo Anh về nguyên nhân gây nên bệnh herpes sinh dục. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí. Holine 02438.288.288. Hoặc nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh mụn rộp sinh dục, có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh qua địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị kịp thời.