Tác hại của bệnh herpes sinh dụcBộ phận sinh dục bị nhiễm herpes sinh dục có tác hại ra sao? Bệnh herpes sinh dục hay còn gọi là bệnh mụn rộp sinh dục. Virus HSV là loại virus chính dẫn đến bệnh. Virus này rất khó tiêu diệt, đặc biệt khi virus này xâm nhập vào máu người bệnh. Nếu phát hiện sớm tình trạng bệnh thì việc chữa trị dễ dàng hơn, còn một khi để bệnh phát triển nặng thì việc chữa trị rất khó khăn.

 

Tác hại khi nhiễm bệnh herpes sinh dục:

1. Gây ra các biến chứng:  herpes sinh dục cũng có thể gây ra herpes phổ biến, herpes viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, bệnh gây ra biến chứng ở thần kinh cột sống và một loạt các biến chứng, và herpes sinh dục thường liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu, viêm niệu đạo không do lậu cầu, giang mai ,HIV. Tức là khi mắc bệnh herpes sinh dục thì rất dễ mắc những căn lây truyền từ quan hệ tình dục.

2. Tác động của thai và chăm sóc sau sinh: người đàn ông bị herpes sinh dục, virus herpes sinh dục sẽ lây nhiễm sang vợ tôi, vợ mang thai khi bị herpes sinh dục cũng ảnh hưởng đến việc chăm sóc trước khi sinh và sau sinh, nó có thể gây ra nhiễm trùng trong tử cung và nhiễm herpes ở trẻ sơ sinh, dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu, tử vong sơ sinh hoặc di chứng nghiêm trọng. Khoảng một nửa số trẻ sơ sinh có mẹ bị herpes  sẽ là tử vong  hoặc di chứng di sản của hệ thống thần kinh trung ương.

tác hại của bệnh herpes sinh dục

Virus HSV gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản

3. Rối loạn tâm thần : sự xuất hiện và tái phát của bệnh herpes sinh dục được cho là sẽ làm tăng gánh nặng cho các bệnh nhân, vì bệnh nhân là rất sợ bị ung thư, sợ bệnh cho các đối tác tình dục của họ,do đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, và thậm chí dẫn đến nhiều người bệnh bị trầm cảm rối loạn.

Khi bị bệnh herpes sinh dục nên làm gì?

Không giống với những căn bệnh thông thường, chưa có  thuốc trị virus Herpes  sinh dục. Muốn điều trị dứt điểm thì cần một quá trình lâu dài và có sự theo dõi sát sao của các bác sỹ chuyên khoa. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, cách tốt nhất người bệnh nên đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám nhằm biết chính xác tình trạng bệnh như thế nào, sau đó mới có phương pháp chữa trị tốt nhất.

Trên đây là những tác hại của herpes sinh dục và cách xử lý khi có bệnh. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có kiến ​​thức môn học hơn và sự hiểu biết về nó để đề phòng bệnh. Trong khi đó các chuyên gia đều cho rằng tất cả mọi người, một khi nhiễm herpes sinh dục, các mối nguy hiểm là không thể tránh khỏi, vì vậy trước phòng herpes sinh dục là tốt nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị dứt điểm herpes sinh dục