Làm sao để điều trị bệnh herpes sinh dụcBệnh herpes sinh dục (HSV) hay còn gọi là mụn rộp sinh dục xảy ra trong khu vực bộ phận sinh dục của herpes simplex, bệnh da nhiễm virus, phần lớn bệnh gây ra  bởi quan hệ tình dục không an toàn. Theo báo cáo, bệnh herpes sinh dục còn có tỷ lệ người mắc bệnh cao hơn cả bệnh giang mai và bệnh lậu, đặc biệt là  dân số đang có hoạt động tình dục, trong đó nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh hơn. Vậy, khi mắc bệnh herpes sinh dục nên điều trị như thế nào?

Bệnh là tự giới hạn, khoảng 1-2 tuần để lành. Mục đích của điều trị là ngăn ngừa sự tái phát tiếp theo. Các bệnh hiện nay là không có nguyên tắc điều trị bằng thuốc có hiệu quả để rút ngắn khóa học, để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp, giảm tái phát. Vậy  làm thế nào để chữa trị herpes sinh dục? 

    1. Liệu pháp tại vùng tổn thương : Nguyên tắc, làm se, bảo vệ các khu vực bị ảnh hưởng khô, để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Có thể được điều trị bằng 2% dung dịch tím gentian, hoặc sử dụng 10% thời gian bismuth axit gallic (thay mặt con ngựa đúng Dermatol), kẽm oxit thuốc mỡ hay kem bùn, thuốc mỡ, 0,5% mỡ neomycin, hoặc 0,25% 0,1% idoxuridine (IDU) thuốc mỡ 5%, dung dịch idoxuridine Dimethylsulfoxide (cho vết loét da) và như thế.  Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng, người bệnh không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

    2. Điều trị toàn thân: Nguyên tắc điều trị người ta không thể làm cho sự kích hoạt của nhiễm HSV, hoặc thậm chí loại bỏ các virus; thứ hai điều chỉnh miễn dịch, ngăn ngừa tái phát, có sẵn acyclovir tĩnh mạch hoặc đường uống, Franc Viagra uống, tiêm bắp interferon.

Làm sao để điều trị bệnh herpes sinh dục

Đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để tiến hành thăm khám và chữa dứt điểm bệnh herpes sinh dục

Sau đây mô tả một phương pháp để điều trị herpes khác Tham khảo:   

    Đầu tiên, thuốc chống HSV   

    (A) mạch hở guanosine được công nhận là một loại thuốc có hiệu quả:   

 1. Nhiễm trùng do herpes ở giai đoạn nhẹ có thể sử dụng ACV200mg, 5 lần mỗi ngày và trong 7 ngày

 2. nhiễm trùng tái phát, ACV 200mg, 5 lần mỗi ngày, thậm chí trong 5 ngày, hoặc ACV800mg, 2 lần một ngày, thậm chí trong 5 ngày, nếu lúc bắt đầu có triệu chứng

 3. tái phát thường xuyên: ACV200mg, 3 lần một ngày, liên tục mất 6-12 tháng.Ở những bệnh nhân thường bị tái phát (năm>; 6), điều trị hàng ngày cho ít nhất 75% có thể làm giảm sự tái phát của các số chấp nhận lên đến 3 năm của nhóm điều trị, đã được xác định là an toàn và hiệu quả. Đã được phân lập được xử lý từ đám đông với các chủng HSV ACV kháng, nhưng chức năng miễn dịch bình thường và không có thất bại điều trị.Sau 1 năm điều trị, nên ngưng để đánh giá lại tỷ lệ tái phát của bệnh nhân.

4. bệnh nhân suy giảm miễn dịch: bệnh nhân  cấp tính hay tái phát: tiêm tĩnh mạch ACV (5mg / kg / 8h) hoặc uống  ACV400mgX4 / ngày từ 7-10 ngày; ức chế tái phát: hàng ngày tiêm tĩnh mạch ACV (5mg / kg / 8h ) hoặc bằng miệng ACV (400mgX3-5 lần / ngày), có thể ngăn ngừa tái phát.   

5.HSV proctitis, ACV 400mg, 5 lần một ngày. Hoặc ức chế miễn dịch nặng có thể tiêm tĩnh mạch ACV5mg / kg / 8h.   

6. HSV ở trẻ sơ sinh: dữ liệu hiện tại cho thấy rằng điều trị nên không thể thường xuyên sử dụng ACV qua đường sinh nhiễm trẻ không có triệu chứng, điều trị được giới hạn đến những biểu hiện lâm sàng và sau khi sinh có con HSV dương tính với nuôi cấy virus. Tất cả nhiễm HSV sơ sinh cần được điều trị hoặc ACV vidarabine. Thường được sử dụng ACV300mg / kg / d, vidarabine 30mg / kg / ngày, tổng cộng 10-14 ngày tiêm tĩnh mạch.   

Trên đây chỉ là những gợi ý cách điều trị bệnh herpes sinh dục. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mà khi có dấu hiệu của bệnh thì cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời. Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, người bệnh sẽ có những phương pháp cũng như cách thức chữa trị hiệu quả nhất.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh qua địa chí số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị hiệu quả và dứt điểm bệnh mụn rộp sinh dục.