Những nguy cơ xảy ra khi bị herpes sinh dục nam giớiKhi bị nhiễm bệnh herpes sinh dục tồn tại những tác hại gì? Có thể nói , herpes là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay và số lượng người đang càng ngày càng tăng lên gây ra hiện nay tăng số lượng bệnh, rất nhiều người đã bị herpes sinh dục  này hành hạ và tra tấn suốt quá trình nhiễm bệnh , vì vậy, chúng ta phải hiểu nó, nhưng bạn có biết nó gây hại cho cơ thể con người? Dưới đây là câu trả lời được đưa ra bởi các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho các độc giả.

Herpes sinh dục lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn do một loại virus đặc biệt nguy hiểm gây ra đó là herpes simplex. Với những người có đời sống tình dục phức tạp, thường quan hệ lăng nhăng với nhiều người, nhiều bạn tình khác nhau, đây là điều kiện để cho các virus HSV xâm nhập và tạo ra nguồn bệnh. Herpes sinh dục gây ra những tác hại sau đây:

1. Gây ra các biến chứng đe dọa đến tính mạng của người bệnh : bệnh herpes sinh dục  cũng có thể gây ra herpes phổ biến như herpes viêm màng não , viêm tuyến tiền liệt , proctitis , bệnh thần kinh cột sống và một loạt các biến chứng khác, và herpes sinh dục thường liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu , viêm niệu đạo không do lậu cầu , giang mai trộn, các nhiễm trùng khác trong chẩn đoán.

Những nguy cơ xảy ra khi bị herpes sinh dục nam giới

Herpes sinh dục có thể gây rối loạn thần kinh ở nam giới

2. Tác động của thai và chăm sóc sau sinh: người đàn ông bị herpes sinh dục, virus herpes sinh dục sẽ lây nhiễm sang vợ, nếu vợ  mang thai thì  herpes sinh dục cũng ảnh hưởng đến việc chăm sóc trước khi sinh và sau sinh, nó có thể gây ra nhiễm trùng trong tử cung và nhiễm herpes cho trẻ sơ sinh, dẫn đến sẩy thai , thai chết lưu , tử vong sơ sinh hoặc di chứng nghiêm trọng. Khoảng một nửa số bệnh nhân bị herpes sơ sinh sẽ là tử vong hoặc di chứng xảy ra cho  hệ thống thần kinh trung ương.

3.Herpes sinh dục khiến cho người bệnh dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: như giang mai, lậu, sùi mào gà, bệnh HIV…

4. Herpes sinh dục có thể gây rối loạn tâm thần : sự xuất hiện và tái phát của bệnh herpes sinh dục được cho là sẽ làm tăng gánh nặng cho các bệnh nhân, vì bệnh nhân là rất sợ bị ung thư , sợ bệnh lây cho các đối tác tình dục của họ, và do đó có xu hướng để thoát khỏi một mối quan hệ tình dục với một đối tác tình dục cũng miễn cưỡng giao hợp với người khác giới, dẫn đến các vấn đề về chức năng tình dục nam giới, do đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, và thậm chí dẫn đến những người đàn ông bị trầm cảm rối loạn.

Như vậy, nhìn vào những tác hại của bệnh trên đây,chúng ta có thể hình dung được mức độ ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm của bệnh herpes sinh dục. Từ đó có những phương pháp phòng tránh bệnh. Và nếu như không may mắn mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời khi còn chưa muộn. Bởi nguyên tắc chữa trị của bệnh đó là phát hiện các sớm thì việc điều trị càng có hiệu quả hơn, thời gian chữa trị ngắn cũng như chi phí chữa trị ít hơn.

Nếu muốn chữa trị bệnh herpes sinh dục, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh để đặt lịch thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh herpes sinh dục.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn miễn phí.