Herpes sinh dục, mụn rộp sinh dụcHerpes sinh dục là một trong những loại bệnh xã hội chiếm tỉ lệ mắc khá cao. Nhiều người cảm thấy boăn khoăn không biết tại sao mình lại bị mắc căn bệnh này. Thậm chí, có những người mắc bệnh còn lầm tưởng rằng mình bị bệnh dị ứng ngoài da và tự ý điều trị bằng thuốc mỡ bôi. Điều này dẫn tới bệnh ngày càng trầm trọng và dẫn tới các biến chứng phức tạp khác.

 

Cũng giống như một số loại bệnh xã hội khác herpes sinh dục có đến 90% là lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh. Tác nhân gây bệnh tiếp xúc thông qua vùng sinh dục ẩm ướt hoặc vùng niêm mạc da bị trầy xước hoặc tổn thương dẫn tới các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào máu. Dần dần qua một thời gian ủ bệnh, các triệu chứng bắt đầu phát tác và biểu hiện thành các vùng bệnh khắp cơ thể.

Herpes sinh dục gây ra những tác hại gì cho cơ thể?

Bệnh herpes sinh dục là một loại mụn rộp sinh dục gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chị Linh (Hà Nội, 40 tuổi) cho biết, chị lây bệnh từ herpes sinh dục từ chồng. Do tâm lý ngại ngùng nên chị tự ý mua thuốc điều trị cả hai vợ chồng. Nhưng bệnh không hề thuyên giảm mà còn có biểu hiện trầm trọng hơn. Cả hai vợ chồng chị đều gặp khó khăn trong cuộc sống, không thể tập trung vào công việc được. Cuối cùng, hai vợ chồng chị đều phải đến bệnh viện điều trị.”

Herpes sinh dục, mụn rộp sinh dục

Herpes sinh dục gây ra những trở ngại hết sức nghiêm trọng trong đời sống

Có thể nói, trường hợp của chị Linh bệnh còn chưa gây ra những tác hại lớn. Các bác sĩ khuyến cáo, herpes sinh dục có thể gây ra những biến chứng còn nguy hiểm hơn. Với những chị em đang mang thai thì nó có thể dẫn tới thì đây là một nỗi ám ảnh lớn bởi nó có thể truyền bệnh qua nhau thai và lây cho em bé. Nghiêm trọng hơn, bệnh herpes sinh dục có thể khiến thai nhi phải gánh chịu hậu quả như mù mắt, tử vong, thai lưu…

Điều trị herpes sinh dục như thế nào?

Chữa bệnh herpes sinh dục cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên điều trị càng sớm càng tốt để nhanh chóng loại bỏ bệnh. Hiện nay, herpes chủ yếu áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, liều lượng thuốc, cách dùng như thế nào thì cần phải thăm khám trực tiếp, làm các xét nghiệm xác định chính xác tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn và hướng dẫn bạn làm thế nào để thuốc tác dụng tốt nhất.  

Các chuyên gia về bệnh cho biết, herpes sinh dục mặc dù đã điều trị khỏi nhưng nếu không chú ý bệnh có thể tái phát trở lại. Vì thế, bạn cần hết sức lưu ý trong cách sinh hoạt, ăn uống cũng như độ an toàn khi quan hệ tình dục.

Herpes sinh dục, mụn rộp sinh dục

Điều trị herpes sinh dục cần điều trị cho cả bạn tình của bạn

Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: 02438 288 288 hoặc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại đây với chuyên khoa điều trị các bệnh xã hội, các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về căn bệnh của mình.