triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là gìHerpes sinh dục cùng với một số căn bệnh xã hội khác ngày càng gia tăng và có khả năng lây nhiễm ở nhiều đối tượng. Mọi người cần hết sức lưu ý rằng hiện nay chưa có bất cứ một loại vắc xin đặc trị nào có thể giúp phòng tránh căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có những kiến thức về bệnh tật để hiểu và chăm sóc sức khỏe thật tốt. Hy vọng những kiến thức về herpes sinh dục dưới đây sẽ phần nào giúp ích được các bạn.

Các chuyên gia về bệnh cho biết, có khá nhiều người khi phát hiện mình bị herpes sinh dục tỏ ra khá bất ngờ, họ không nghĩ rằng mình lại là một trong những đối tượng mà căn bệnh xã hội này ghé thăm. Một số đối tượng khi phát hiện triệu chứng bệnh lại lầm tưởng đó là những dấu hiệu của bệnh ngoài da nên chữa trị sai hướng. Có thể nói, không phải ai cũng nhận biết được mình lây bệnh từ đâu, nguồn gốc bệnh là như thế nào.

Bạn biết gì về con đường lây nhiễm herpes sinh dục?

Herpes sinh dục là một bệnh do một loại virus có tên viết tắt là HSV gây nên, có hai loại là HSV-1 và HSV-2, herpes sinh dục chủ yếu là do loại virus HSV gây bệnh. Loại virus này lây nhiễm chủ yếu qua việc giao hợp tình dục không an toàn qua đường âm đạo, hậu môn và bằng miệng.

Virus gây bệnh tiếp xúc qua các vùng niêm mạc da bị tổn thương và trầy xước dần dần xâm nhập vào máu và gây bệnh. Bệnh đặc biệt dễ dàng lây nhiễm đối với những người có hệ miễn dịch không tốt, sức đề kháng của cơ thể yếu.

Bên cạnh đó, herpes sinh dục còn lây qua việc truyền máu, những người sử dụng chung bơm kim tiêm hoặc lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thau hoặc qua đường sinh sản. Rất nhiều trẻ sơ sinh cũng đã phải gánh chịu hậu quả do căn bệnh này.

triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là gì

Herpes sinh dục có thể đe dọa hạnh phúc gia đình bạn

Cần nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh herpes sinh dục

Không giống như giang mai, bệnh lậu hay bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh khoảng 4 – 6 ngày là bắt đầu có những triệu chứng biểu hiện. Khá nhiều người vẫn chưa thể nhận biết được chính xác dấu hiệu của bệnh mà lại nhầm lẫn đó là dị ứng da hoặc mụn nước thông thường, chính điều này khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Biểu hiện ban đầu là sự xuất hiện của các mụn nước nhỏ li ti, có thể mọc thành từng cụm, từng chùm. Dần dần các nốt này vỡ ra hình thành các bờ vảy nông. Triệu chứng của herpes sinh dục thường mọc chủ yếu xung quanh bộ phận sinh dục.

Nam giới có thấy nhận thấy mụn rộp ở thân dương vật, bìu, quy đầu, háng. Ở nữ giới mụn rộp thường xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé. Ngoài ra, tùy thuộc vào vị trí quan hệ tình dục mà mụn rộp có thể mọc ở miệng, môi, hậu môn, đôi khi còn mọc ở mắt.

Herpes sinh dục có thể tự mất sau một thời gian, do đó nhiều người nghĩ rằng đã khỏi bệnh và không chú ý chữa trị. Thực chất, các virus bệnh đã xâm nhập vào máu và tiếp tục quay trở lại phát bệnh trong khoảng 4 – 6 tháng sau.

Herpes sinh dục nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, do đó việc phát hiện sớm là điều hết sức cần thiết.

triệu chứng của bệnh herpes sinh dục là gì

Cần nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh để tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt

Nếu có bất cứ vấn đề khó khăn thắc mắc nào liên quan đến căn bệnh này hoặc các bệnh xã hội khác như: giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu… bạn có thể kết nối SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.