Đừng chủ quan với bệnh herpes sinh dụcVì đặc điểm triệu chứng của bệnh mà herpes sinh dục thường bị lầm tưởng là bệnh ngoài da và bỏ qua việc điều trị. Đó là lý do khiến ở nhiều người herpes sinh dục tái đi phát lại nhiều lần, gây ra những phiền toái không nhỏ đối với sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Các chuyên gia về bệnh xã hội luôn khuyến cáo mọi người đừng chủ quan với bệnh mụn rộp sinh dục, hãy chữa bệnh ngay khi nhận thấy những biểu hiện đầu tiên.

Herpes sinh dục là một loại bệnh được xếp vào danh sách các bệnh xã hội dễ lây nhiễm và rất hay tái phát trở lại nếu không có phương pháp điều trị triệt để. Do đó nhận biết bệnh để áp dụng một phác đồ cụ thể là vô cùng cần thiết. Hôm nay các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp đến bệnh nhân những kiến thức xung quanh căn bệnh này.

Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh herpes sinh dục

Herpes sinh dục do virus HSV gây nên, sau khi xâm nhập vào cơ thể nó khoảng 2 – 7 ngày sau bệnh bắt đầu có những triệu chứng lâm sàng là các nốt mụn nước phát mọc ở nhiều vị trí của cơ thể tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc với nguồn bệnh. Khi các nốt mụn nước này vỡ hình thành các mụn mủ, hoặc các vết loét.

Các mụn nước mụn mủ này thường gây ngứa, đau, khó chịu cho bệnh nhân. Một số người trải nghiệm sự viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục do căn bệnh này gây nên. Các triệu chứng này có thể mất đi sau một vào ngày nhưng có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Herpes sinh dục ở nữ thường xuất hiện ở các vị trí như thành âm đạo, âm hộ. Không được khắc phục sớm bệnh dễ dàng lây lan và gây tổn thương viêm nhiễm ở âm đạo, niệu đạo và làm tăng nguy cơ các bệnh ở cổ tử cung.

Đối với người đàn ông herpes sinh dục thường xuất hiện ở bìu, thân dương vật, đầu quy. Chúng có thể gây ra cảm giác nóng rát, đau cơ khớp xương, nổi hạch vùng bẹn gây đau. Ở nam bệnh sau khoảng 3 – 4 tuần thì các vết loét đóng vảy và liền lại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bệnh đã khỏi.

Đừng chủ quan với bệnh herpes sinh dục

Đừng để mụn rộp sinh dục là trở ngại trong cuộc sống của bạn

Điều trị bệnh herpes sinh dục không khó

Cùng giống như nguyên lý của bệnh sùi mào gà hay giang mai, virus gây bệnh herpes sinh dục sẽ tồn tại trong cơ thể người bệnh cả đời, vì thế điểm quan trọng trong việc chữa trị là làm thế nào để có thể kiểm soát được chúng.

Đặc biệt, herpes sinh dục lại là một loại bệnh rất hay tái phát khi hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu. Vì thế bên cạnh việc điều trị bệnh thì các biện pháp trong đời sống hàng ngày cũng rất quan trọng.

Herpes sinh dục chủ yếu điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc này sẽ làm hết các triệu chứng, phá hủy cấu trúc của virus gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cũng như sưc khỏe của người bệnh để đảm bảo khống chế được bệnh herpes sinh dục.

 Đừng chủ quan với bệnh herpes sinh dục

Điều trị triệt để nhằm khống chế bệnh herpes tái phát trở lại

Chữa bệnh herpes sinh dục không thể tùy tiện mà cần phụ thuộc vào tình trạng, mức độ cụ thể của bệnh nhân. Do đó, để biết chính xác hướng điều trị cho trường hợp của mình bạn có thể liên hệ tới tổng đài: 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp kịp thời.