những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình có mắc herpes sinh dục  Herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục được coi là một bệnh phổ biến ảnh hưởng cuộc sống của rất nhiều người. Hiện nay, việc nhận biết các triệu chứng của herpes sinh dục vẫn chưa được xác định rõ ràng và rất nhiều người vẫn nhầm lẫn với các viêm nhiễm ngoài da khác. Điều này gây ra một trở ngại khiến việc điều trị đôi khi không đúng hướng hoặc trở nên trầm trọng hơn.

Các triệu chứng của herpes sinh dục thường biểu hiện với các mức độ khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Hầu hết những người bị nhiễm virus HSV không có triệu chứng rõ ràng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ, nhưng một số trường hợp các biểu hiện là rất nghiêm trọng. 

Các triệu chứng đặc trưng do herpes sinh dục gây ra

Dấu hiệu của herpes sinh dục có xu hướng phát triển trong vòng 3 - 7 ngày sau tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

- Ban đầu triệu chứng herpes sinh dục phát triển với các mụn nước nhỏ, chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Kích thước của các mụn loét này có thể là 1 – 3mm, các mụn nước hoặc vết loét dần dần sẽ lan ra và phát triển thành từng mảng. Nhiễm Herpes có thể không đau hoặc hơi đau. Ở một số người, các mụn nước hoặc vết loét có thể gây ra cảm giác đau đớn. Các vết loét sau này liền lại, hồi phục và không được điều trị sẽ tái phát.

- Bộ phận sinh dục ngứa, rát, khó chịu.

 Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình có bị herpes sinh dục hay không

Cần xác định các dấu hiệu herpes sinh dục để điều trị sớm

- Ở phụ nữ có hiện tượng viêm nhiễm vùng kín, tiết dịch bất thường.

- Sưng hạch bạch huyết

- Đau khi đi tiểu, hiện tượng tiểu rát, tiểu buốt có thể xảy ra khi các nốt mụn bị vỡ loét

- Khi bệnh nặng có thể bị sốt.

Có thể khắc phục herpes sinh dục bằng cách nào?

Điều trị bằng thuốc có hiệu quả trong việc rút ngắn sự bùng phát ban đầu của nhiễm trùng, làm giảm khả năng lây nhiễm trở lại và hạn chế những đau đớn, khó chịu do các triệu chứng gây nên.

Sau khi các triệu chứng bệnh đã được điều trị hoàn toàn thì việc cần thiết là phải sử dụng loại thuốc kháng virus để ngăn chặn tình trạng tái phát trở lại. Thông thường thời gian điều trị mụn rộp sinh dục kéo dài khoảng 7 – 10 ngày, hoặc cũng có trường hợp lộ trình điều trị có thể dài hơn do bệnh nặng.

 Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình có bị herpes sinh dục hay không

Cần điều trị herpes sinh dục theo phác đồ của bác sĩ

Bên cạnh đó, trong thời gian điều trị bệnh nhân cần thực hiện chặt chẽ, kiên trì áp dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong khi chữa bệnh vì nó có thể lây nhiễm virus HSV cho bạn tình và làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Kết thúc lộ trình điều trị, người bệnh cũng cần thăm khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo virus đã được kiểm soát hoàn toàn.

Mọi thắc mắc hay những câu hỏi liên quan đến mụn rộp sinh dục hay các bệnh truyền nhiễm khác như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, giang mai… hãy liên hệ SĐT: 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giải đáp cho bạn.