Giúp bạn nhận biết chính xác các triệu chứng của herpes sinh dụcHầu hết những người bị herpes sinh dục không có triệu chứng rõ ràng, đôi khi các triệu chứng rất nhẹ mà không được chú ý, hoặc có triệu chứng nhưng người bệnh không nhận ra là dấu hiệu của nhiễm trùng do herpes sinh dục. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả cũng như thời gian điều trị của bệnh.

Các triệu chứng herpes sinh dục phổ biến nhất là sự xuất hiện của mụn nước và các vết loét ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, dương vật, mông, hay hậu môn. Các triệu chứng có thể kéo dài vài tuần và tự mất đi. Nó có thể trở lại trong bất cứ thời điểm nào của cuộc sống nếu sức đề kháng không đảm bảo.

Dấu hiệu của bệnh herpes sinh dục là gì?

Triệu chứng herpes sinh dục có thể bao gồm:

- Mụn nước xuất hiện và vỡ ra sau một vài ngày

- Đau rát khi dòng nước tiểu đi ra khỏi niệu đạo và tiếp xúc với các vết loét

- Đi tiểu khó khăn nếu các triệu chứng bệnh gây sưng ở niệu đạo

- Ngứa ngáy, khó chịu khắp cơ thể

- Xuất hiện các vết thương hở

- Cảm giác đau đớn ở vùng bị nhiễm bệnh

Biểu hiện herpes sinh dục ban đầu cũng có thể bao gồm: sưng, đau hạch ở vùng xương chậu, cổ họng, và dưới cánh tay, cơn sốt, ớn lạnh, đau đầu, cảm giác giống như bị cúm.

 

Khi thấy dấu hiệu herpes sinh dục bạn cần tiến hành thăm khám sớm

Các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục thường xuất hiện khoảng 2 - 20 ngày sau khi nhiễm virus. Tình trạng lở loét do herpes sinh dục thường lành trong khoảng 2 - 4 tuần. Nhưng virus vẫn tồn tại trong cơ thể. Nó có thể bùng lên và tiếp tục phát bệnh trong những giai đoạn tiếp theo. 

Tại sao lại bị lây nhiễm herpes sinh dục?

Nhiều người nhiễm bệnh nhưng không hiểu lý do nào mà herpes sinh dục lại có thể xâm nhập vào cơ thể và phát bệnh. Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa có thể đưa ra một số nguy cơ sau đây:

- Herpes lây lan bằng cách chạm, hôn nhau, và quan hệ tình dục, bao gồm cả âm đạo, hậu môn và quan hệ tình dục bằng miệng. 

- Nó có thể xâm nhập vào cơ thể khi tiếp xúc giữa da với da tại các vết thương hở

 - Herpes sinh dục cũng có thể lây lan từ một người phụ nữ mang thai sang con trong khi sinh nở qua đường âm đạo.

Ngay sau khi nhận thấy mình có thể mắc một trong những nguy cơ lây nhiễm trên, bạn cần theo dõi và khi nhận thấy dấu hiệu bệnh cần đi xét nghiệm ngay.

 Giúp bạn nhận biết chính xác các triệu chứng của herpes sinh dục

Quan hệ tình dục không an toàn rất dễ lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Herpes sinh dục hoàn toàn có thể điều trị và khống chế được nếu áp dụng đúng phương pháp. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh rất nhiều bệnh nhân đã tiến hành chữa trị theo phác đồ của bác sĩ và đem lại những hiệu quả rõ rệt.

Vậy nếu bạn đang có những boăn khoăn cần được giải đáp về vấn đề này hoặc các bệnh xã hội khác như: giang mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà… hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.