Phần lớn người bệnh khi bị herpes sinh dục đều không có khả năng phát hiện bệnh bởi lẽ những biểu hiện của herpes sinh dục thường không rõ ràng và nhiều người không có biểu hiện để nhận biết và không chú ý đến. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ ra một số biểu hiện điển hình của herpes sinh dục và một số hình ảnh cụ thể để mọi người tham khảo.

Herpes sinh dục là bệnh gì?

Herpes sinh dục là bệnh hoa liễu phổ biến lây truyền qua đường tình dục không an toàn và nó có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới.

Vi rút gây ra herpes sinh dục có tên khoa học là vi rút herpes simplex (HSV) nó tấn công vào cơ thể của người bệnh thông qua da và quan hệ tình dục không an toàn là hình thức chính các vi rút lây bệnh.

Những biểu hiện của herpes sinh dục là gì?

Phần lớn những người bị herpes sinh dục đều không thể xác định được là mình bị mắc bệnh bởi lẽ những triệu chứng của bệnh thường rất mờ nhạt và không được chú ý nhiều.

Những biểu hiện của herpes sinh dục

Sau đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh mà mọi người cần lưu ý:

- Xuất hiện các bướu nhỏ màu đỏ, các mụn nước ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn hoặc các khu vực lân cận.

- Khi các mụn nước này vỡ ra thì người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy ở cơ quan sinh dục, ở những vị trí xuất hiện các vết lở loét.

Bệnh herpes sinh dục ban đầu thường bắt đầu với triệu chứng ngứa ngáy và rát sau một vài ngày các vết loét sẽ tự lành mà không cần điều trị.

Ở nữ giới: herpes sinh dục xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục ngoài, âm đạo, mông, hậu môn hoặc là cổ tử cung.

Ở nam giới: bệnh xuất hiện chủ yếu ở bìu, thân dương vật, đùi, mông và cả ở bên trong niệu đạo.

Trong suốt quá trình bị nhiễm bệnh thì người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn nhiều ở vùng sinh dục cho đến khi các vết loét tự lành. Ngoài những biểu hiện ở trên người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng toàn thân như: đau đầu, sốt, đau cơ và nổi nhiều hạch ở bẹn.

Trên đây là những biểu hiện của herpes sinh dục ở cả nam giới và nữ giới, mọi cần đặc biệt lưu ý để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Sau đây là hình ảnh của bệnh herpes sinh dục giúp người bệnh có căn cứ cụ thể để nhận biết bệnh.

Một số hình của của herpes sinh dục

 

 

Herpes sinh dục ở trẻ em do lây nhiễm bệnh từ mẹ

 

 Herpes sinh dục ở trên da

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ những chia sẻ về bệnh herpes sinh dục cùng với những hình ảnh herpes sinh dục ở một số vị trí trên cơ thể của người bệnh.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị herpes sinh dục bằng phác đồ thuốc kháng sinh đặc hiệu. Chính vì thế nếu ai có băn khoăn về vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.