Herpes sinh dục là gì? Các hình ảnh của bệnhHerpes sinh dục là gì? Đây là câu hỏi mà hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Hầu hết bệnh nhân đều khá xa lạ với căn bệnh tưởng chừng như phổ biến này. Để tìm hiểu về bệnh, mọi người có thể tham khảo các hình ảnh cũng như một số kiến thức về bệnh herpes như sau.

Herpes sinh dục là gì?

Herpes sinh dục là gì? Đây là tên gọi khác của căn bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh hình thành do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này có thể gây bệnh tại cơ quan sinh dục hoặc ở các niêm mạc mỏng tại miệng, mắt, môi…

Đây là căn bệnh khá nguy hiểm vì không chỉ gây cho bệnh nhân cảm giác đau rát, khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ tình dục, khiến khoái cảm tình dục giảm sút. Không chỉ vậy, vi rút gây bệnh có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể và gây lên các căn bệnh nguy hiểm trong cơ quan sinh sản. Herpes sinh dục và các biến chứng của bệnh có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, bệnh khó điều trị dứt điểm.

Hình ảnh herpes sinh dục biểu hiện của bệnh

Để hiểu hơn về căn bệnh này, mọi người có thể tham khảo một số benh herpes sinh duc hinh anh dưới đây:

Herpes sinh dục là gì? Các hình ảnh của bệnh

 

Herpes sinh dục là gì? Các hình ảnh của bệnh

Môt số hình ảnh bệnh herpes sinh dục

Các hình ảnh trên cũng chính là biểu hiện herpes sinh dục. Đó chính là nốt mụn nước, rộp trên bề mặt da. Các mụn này xuất hiện ở quan quan sinh dục nam và nữ. Những mụn này tập trung thành từng đám, từng chùm với nhau. Mụn gây cảm giác đau rát, khó chịu, cảm giác này ngày một nặng nề hơn khi các mụn bị vỡ loét và hình thành các ổ loét là các ổ tổn thương lớn. Các ổ loét này sẽ lành lại, vùng niêm mạc nhanh chóng phục hồi các tổn thương. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, bệnh lại tái phát với các biểu hiện như trên.

Ngay khi phát hiện các biểu hiện trên nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không được chủ quan hay tự ý sử dụng các loại thuốc mà không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Cách điều trị herpes sinh dục

Bệnh herpes sinh dục hiện nay đang được điều trị bằng thuốc. Đó là những loại thuốc đặc dụng. Các loại thuốc ấy có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hay truyền. Khi thuốc vào cơ thể sẽ khống chế sự phát triển của vi rút, ngăn chặn sự nhân bản của vi rút. Điều này sẽ khiến bệnh không phát triển và hạn chế tình trạng bệnh tái phát. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể được chỉ định thêm các loại thuốc bôi bên ngoài để làm hạn chế các sự đau đớn cũng như khiến các tổn thương mau lành.

Để đảm bảo có kết quả điều trị bệnh cao nhất, nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh mụn rộp ở môi. Một địa chỉ bệnh nhân có thể tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong những cơ sở điều trị mụn rộp hiệu quả ở thủ đô.

Vì vi rút gây bệnh vẫn còn trong cơ thể nên sau khi điều trị, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Quan hệ tình dục lành mạnh, tuyệt đối không tiếp xúc với vi rút gây bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân nên giữ cho mình một sức khỏe tốt, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng sau phần phân tích trên, mọi người đã biết. Khi có thắc mắc về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn. Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.