Một số hình ảnh về herpes sinh dụcHerpes sinh dục hay còn được gọi là bệnh mụn rộp sinh dục, đây là bệnh không những có thể lây lan nhanh qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác. Vì thế, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ. Vậy nên, để tránh cho tình trạng đó ngày càng trở nên nghiêm trọng, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn một số hình ảnh về herpes sinh dục, với hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

Vì vậy, nếu bạn nào đang không biết bệnh herpes sinh dục như thế nào thì hãy tham khảo những hỉnh ảnh herpes sinh dục dưới đây nhé.

Những hình ảnh về herpes sinh dục

Herpes sinh dục là bệnh do virut herpes simplex (HSV) gây nên, trong đó HSV thường bao gồm 2 loại, đó là HSV1 thường là những virut gây bệnh ở vùng miệng, mắt, mũi,…còn HSV2 thường là những virut gây bệnh ở vùng bộ phận sinh dục.

Một số hình ảnh về herpes sinh dục

Virut herpes simplex gây nên bệnh herpes sinh dục

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, nó có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể, kèm theo những nốt mụn đó, người bệnh còn cảm thấy bị đau rát và ngứa ngáy tại những vị trí có mụn đó.

Một số hình ảnh về herpes sinh dục

Biểu hiện ban đầu của herpes sinh dục

Nếu để lâu, những mụn đỏ đó sẽ dần phát triển thành những mụn nước với những kích thước khác nhau, chúng thường mọc xếp lại với nhau tạo thành từng chùm nên nhìn rất giống với chùm nho.

Một số hình ảnh về herpes sinh dục

Biểu hiện giai đoạn sau của herpes sinh dục

Sau vài ngày, những mụn nước đó sẽ tự vỡ và tạo thành những ổ loét gây chảy dịch hay chảy mủ. Sau dần, chúng sẽ tự khô và lành lại.

Một số hình ảnh về herpes sinh dục

Biểu hiện của herpes sinh dục sau khi bị vỡ loét

Những mụn rộp đó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, đó có thể là ở miệng hay ở mắt, hậu môn…nên các bạn cần phải lưu ý, sau khi tiếp xúc với những mụn rộp đó thì nên vệ sinh sạch sẽ để tránh làm lây bệnh sang cho những vùng xung quanh, nhất là nên điều trị herpes sinh dục càng sớm càng tốt. Càng để lâu, bệnh sẽ càng khó chữa hơn, thậm chí là bệnh còn có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh herpes sinh dục?

Bệnh herpes sinh dục nếu như không được điều trị sớm, bệnh có thể di chứng thành các bệnh như viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…nhất là bệnh còn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Vậy nên, tốt hơn hết ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu herpes sinh dục, các bạn nên điều rtij bệnh càng sớm càng tốt. Để yên tâm, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình. Nhưng có thể phòng tránh bệnh herpes sinh dục như thế nào? Câu trả lời là:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, đây chính là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất nên các bạn cần phải lưu ý, tốt nhất là nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

- Tập thể dục thể thao để giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn ngừa được khả năng bị các virut gây bệnh xâm nhập.

- Không hôn hay tiếp xúc thân mật với những người bị bệnh.

- Nếu có phát hiện ra các dấu hiệu bất thường như bị nổi mụn rộp ở vùng miệng hay bộ phận sinh dục thì nên đi khám ngay.

- Không nên sử dụng đồ dùng cá nhân với những người khác.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về một số hình ảnh herpes sinh dục cùng với các cách phòng tránh bệnh. Nếu bạn nào còn có những băn khoăn khác về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể cho nhé.