Nguyên nhân gây nên bệnh xã hội ở nam giới và những nguy hiểm tiềm ẩnBệnh xã hội ở nam giới đang trong tình trạng báo động bởi tỷ lệ số người bị bệnh cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh đang ngày càng gia tăng. Có điều đó là do đâu? Đó chính là từ sự chủ quan cũng như sự thiếu hiểu biết của mọi người về những bệnh này, trong đó có các nguyên nhân gây nên bệnh. Vậy nên, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nói gì về điều này các bạn nhé.

 Bệnh xã hội thường được quan niệm là những bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục và có ảnh hưởng đến toàn xã hội. Tiêu biểu nhất hiện nay đó là các bệnh: sùi mào gà, bệnh lậu. giang mai, mụn rộp sinh dục….

Nguyên nhân gây nên các bệnh xã hội ở nam giới

Bác sỹ Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, tỷ lệ nam giới bị bệnh ngày càng tăng đó là một phần là do sự phóng khóng trong đời sống tình dục, một phần là do sự thiếu hiểu biết về các nguyên nhân gây nên bệnh.

Hầu như ai cũng nghĩ các bệnh này thường chỉ có thể lây lan qua quan hệ tình dục, nhưng điều đó là không đúng. Bởi ngoài tình dục, bệnh còn có thể lây truyền qua những con đường sau:

Nguyên nhân gây nên bệnh xã hội ở nam giới và những nguy hiểm tiềm ẩn

Tình dục là con đường lây truyền các bệnh xã hội nhanh nhất 

- Lây truyền qua đường máu: Do một số bệnh có thời gian ủ bệnh dàim như giang mai, sùi mào gà…. biểu hiện bệnh lại không rõ ràng nên khiến cho người bệnh không biết. Vì vậy khi truyền máu sang cho người khác cũng sẽ vô tình truyền bệnh sang cho người đó. Bởi dù  bệnh chưa có biểu hiện ra ngoài, nhưng trong máu vẫn chứa các mầm bệnh hay virut gây bệnh.

- Lây truyền gián tiếp: việc sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, khăn tắm,…cũng có khả năng bị nhiễm bệnh nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém. Hay khi cơ thể có vết thương hở da nhưng lại có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, bởi các virut gây bệnh sẽ thông qua những vết thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh.

Nhưng trong tất cả những nguyên nhân đó thì quan hệ tình dục vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, đặc biệt là với những người có đời sống tình dục phóng khoáng, thường xuyên quan hệ với gái mại dâm.

Và những bệnh xã hội đó, nếu không điều trị kịp thời, không những làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

Những nguy hiểm từ các bệnh xã hội ở nam giới

Nguyên nhân gây nên bệnh xã hội ở nam giới và những nguy hiểm tiềm ẩn

Bệnh xã hội có thể gây nhiều tổn thương cơ thể 

- Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, tình cảm vợ chồng có thể bị phai nhạt và nghi ngờ lẫn nhau

- Dễ lây truyền bệnh sang cho người khác

- Gây nên những tổn thương cơ thể, ví dụ giang mai hay sùi mào gà có thể gây nên những vết loét, viêm nhiễm….

- Gây nên các biến chứng về viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn,…

- Gây nguy cơ ung thư dương vật hay vô sinh nam

- Có thể nguy hiểm đến tính mạng, gây tử vong

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân gây bệnh cũng như những nguy hiểm từ các bệnh xã hội ở nam giới. Nếu bạn nam nào đang gặp vấn đề khó nói từ những bệnh đó hay bị bệnh mà không biết điều trị như thế nào, có thể liên hệ đến số điện thoại 0438 288 288, để các bác sỹ tư vấn và giải đáp miễn phí cho nhé.