Tìm hiểu mụn cóc sinh dụcTìm hiểu mụn cóc sinh dục mục đích giúp các bạn có thêm kiến thức về một trong những căn bệnh lây qua đường tình dục. Từ đó các bạn có thể biết cách phòng tránh bệnh cũng như tự nhận biết được triệu chứng của bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời. 

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất, theo thống kê của cơ quan y tế Úc, cứ 8 người trưởng thành thì có một người bị nhiễm virus gây bệnh mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa mỗi người và tình trạng nhiễm bệnh mà bệnh nhân có thể cảm thấy hoặc không thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Bạn có thể bị nhiễm mụn cóc sinh dục dù đã dùng bao cao su.

Mặc dù việc dùng bao cao su để giữ an toàn tình dục là một trong những khuyến cáo hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới nhưng không có nghĩa là bao cao su có thể bảo vệ bạn khỏi tất cả các bệnh lây lan qua đường tình dục. Và một trong những bệnh có khả năng lây lan dù bạn có dùng biện pháp an toàn này hay không chính là mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục có thể lây lan qua tiếp xúc da với da, đặc biệt nếu vùng da có vết xước hoặc tổn thương thì nguy cơ lây bệnh càng tăng.

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục

 

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục

Bởi vì virus gây bệnh mụn cóc sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau trên mỗi cá nhân nên việc xác định bệnh tại nhà là điều không dễ dàng. Ở một số người, khi nhiễm bệnh sẽ có dấu hiệu mẩn đỏ, nổi mụn nước vùng kín, ngứa rát… nhưng ở nhiều người khác bệnh lại không có bất kỳ biểu hiện nào. Cho tới khi có dấu hiệu rõ ràng biểu hiện ra bên ngoài thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc chữa trị cũng gặp khó khăn hơn.

 Bị mụn cóc sinh dục vẫn có thể có con

Tuy là bệnh khó chữa được nhưng nếu được điều trị kịp thời thì bệnh mụn cóc sinh dục không gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng có con của bạn. Hàng năm vẫn có rất nhiều phụ nữ mắc bệnh mụn cóc sinh dục cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh kháu khỉnh. Nếu lo ngại virus có thể lây nhiễm cho em bé trong bụng (dù tỉ lệ này là cực kỳ nhỏ), bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các biện pháp phòng lây nhiễm từ mẹ sang con.

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục

Tìm hiểu mụn cóc sinh dục

Ngoài việc tìm hiểu mụn cóc sinh dục trên các phương tiện truyền thông đại chúng các bạn có thể tới các phòng khám bệnh xã hội để được hỗ trợ tư vấn. Mọi chi tiết về bệnh các bạn có thể gọi đến số 02438.288.288 các bác bác sĩ tại  phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời.