Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dụcTriệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục thể hiện như thế nào? Mụn cóc sinh dục là một bệnh phổ biến lây qua đường tình dục, do một loại vi rút có HPV gây ra. Bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài, từ 1 đến 3 tháng. Như tên cho thấy, mụn cóc sinh dục ảnh hưởng đến các mô ẩm ướt của vùng sinh dục. Có thể mụn nhỏ, da gà có màu hoặc có một ngoại hình giống như súp lơ. Mụn cóc sinh dục có thể rất nhỏ, hoặc có thể nhân rộng thành các cụm lớn. Cũng giống như các bệnh xã hội khác, mụn cóc sinh dục cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe của người bệnh cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn xã hội. Khi có dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục, các bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

 Mặc dù mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật, là một mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng. Các loại vi khuẩn gây mụn cóc sinh dục - các u nhú ở người (HPV) có liên quan với bệnh ung thư cổ tử cung. Nó cũng đã được liên kết với các loại ung thư sinh dục.

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào?

Triệu chứng mụn cóc sinh dục được thể hiện như có các mụn nhỏ, thịt có màu xám hoặc sưng phồng ở vùng sinh dục, một số mụn cóc xuất hiện từng đám và gần nhau hình dạng giống hoa mào gà hoặc hình súp lơ, khi có xuất hiện mụn cóc sinh dục người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở cơ quan sinh dục, những người bị mụn cóc sinh dục sẽ bị chảy máu mỗi khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có thể dẫn đến ung thư dương vật ở nam và ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Mụn cóc sinh dục ở nam và nữ thường mọc ở những vị trí khác nhau. Ở nam giới mụn cóc có thể mọc ở đầu hoặc thân dương vật, ở bìu hoặc hậu môn. Còn ở nữ giới mụn cóc sinh dục có thể mọc ở âm hộ, thành âm đạo, môi lớn, môi bé,hậu môn và cả cổ tử cung.

Cũng giống như các bệnh khác do vi khuẩn HPV gây ra, mụn cóc sinh dục không gây ra nhiều triệu chứng bởi nó có thể quá nhỏ và bằng phẳng mà không thể nhìn được bằng mắt thường. Chỉ đến khi bệnh nặng thì nó lan ra nhiều tấm rộng nên mới có thể nhìn được bằng mắt thường và phát hiện ra bệnh.

Mụn cóc có thể lây qua da, đặc biệt là vùng da bị chầy xước. Mốt trong những đặc điểm nguy hiểm của mụn cóc sinh dục là bạn dùng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục thì nó cũng có thể lây lan được.

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục và cách điều trị.

Mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy cơ lây lan rất nhanh. Ở nam giới, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra ung thư dương vật. ở nữ giới có thể gây nguuy cơ ung thư cổ tử cung. Và phụ nữ đang mang thai có thể gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi, cũng có thể bị sẩy thai, lấy truyền từ mẹ sang con. Và đặc biệt, khi bị mụn cóc sinh dục thì nguy cơ bị lây nhiễm HIV là rất cao.

Chính những biến chứng trên của bệnh mụn cóc sinh dục nên khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục

Đến tại các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị  bệnh mụn cóc sinh dục khi chưa quá muộn

Tại các cơ sở y tế, bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục sẽ được  làm xét nghiệm  để kiểm tra sự pát triển của bệnh và của đám mụn cóc. Ở nữ giới thì được khám phụ khoa đầy đủ và Pap smear xem có những bệnh phụ khoa nào đi kèm để còn có liệu pháp xử lý. Cần có xét nghiệm chuyên sau đối với HPV, cần xét nghiệm sinh thiết mô cổ tử cung để đảm bảo là không có triệu chứng gì bất thường liên quan đến ung thư cổ tử cung hoặc liên quan đến ung thư dương vật. Ngoài ra, cần thăm khám trực tràng để xem xét tình hình bệnh có phát triển lên đường trực tràng không còn có liệu pháp ngăn chặn. và bệnh nhân tìm hiểu về những điều cần biết về mụn cóc sinh dục để trang bị cho mình những kiến thức về bệnh.

Cho đến bây giờ, chưa có thuốc nào đặc trị mụn cóc sinh dục. Khi điều trị mụn cóc sinh dục chỉ có thể sử dụng các hóa chất và uống theo toa thuốc của bác sỹ kê để hạn chế sự phát triển của bệnh, hoặc bác sỹ cũng có thể dùng tia laser để triệu tiêu mụn cóc nhưng cũng chỉ mang tính tạm thời. Tốt nhất, mỗi người bệnh cần tìm cho mình một cơ sở khám và điều trị, thường xuyên đến tái khám theo chỉ dẫn của y bác sỹ, không nên chủ quan đối với bệnh.

Nhiều người có mụn cóc sinh dục nhưng lại nhầm lẫn nó với bệnh phụ khoa hoặc nam khoa nào đó nên không đến thăm khám mà tự ý mua thuốc uống, hành động này hết sức sai lầm khi chưa xác định rõ bệnh  gì.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh tự hào là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc thăm khám và điều trị các bệnh xã hội. Phòng khám đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh xã hội, mang thai cho họ sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu bạn đang nghi ngờ những dấu hiệu bệnh xã hội nói chung, bệnh mụn cóc sinh dục nói riêng, hãy gọi điện thoại đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.