Mụn cóc sinh dục ở nam giớiBệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới do nguyên nhân nào gây ra? Biểu hiện bệnh và cách điều trị như thế nào? Là vấn đề các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho bạn đọc dưới đây. Mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu là những bệnh xã hội đang có tỷ lệ người mắc bệnh càng ngày càng cao. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh cũng như tác động gián tiếp đến sự phát triển lành mạnh của xã hội.

Bệnh mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Trong giới hạn bài này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ tập trung đề cập đến bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Mụn cóc sinh dục ở nam giới

Mụn cóc sinh dục có nguy cơ gây ra bệnh ung thư dương vật hoặc vô sinh ở nam giới

Bệnh mụn cóc sinh dục còn được gọi là mụn cóc hoa liễu hoặc acuminata condylomata, là một trong những bệnh phổ biến nhất ở đường tình dục. Theo thống kê thì cứ có 8 người nam giới thì có 1 người mắc bệnh mụn cóc sinh dục.

Một số triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam giới:

Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở thân hoặc đầu dương vật, ở bìu hoặc có thể có ở vùng hậu môn. Biểu hiện chính của bệnh đó là có những nốt mụn nhỏ, giống hình hoa mào gà hoặc hình giống hoa súp lơ, mụn cóc ban đầu có thể rất nhỏ nên người bệnh thường nhầm với những bệnh ngoài da đơn thuần. Nhưng khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng, các vết sùi có thể to lên từng tấm một như bàn tay.

Không giống với các nốt sùi mào gà, với mụn cóc sinh dục, bệnh nhân sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở bộ phận sinh dục, mỗi lần giao hợp sẽ bị chảy máu.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới chữa trị như thế nào?

mụn cóc sinh dục ở nam giới

Mụn cóc sinh dục có thể điều trị dứt điểm nếu thăm khám và chữa trị kịp thời

Mụn cóc sinh dục ở nam giới có thể gây ung thư hậu môn và ung thư dương vật. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh, các bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, việc phát hiện mụn cóc sinh dục  các bác sỹ sẽ tiến hành biện pháp với dung dịch axit axetic  với việc bôi dung dịch này vào chỗ mụn cóc, nếu mụn cóc xuất hiện màu trắng thì tức là bạn đã bị mụn cóc sinh dục do nhiễm vi rút HPV gây ra.

Phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục sẽ điều trị theo 2 hướng đó là nội khoa và ngoại khoa.

Điều trị nội khoa đó là biện pháp sử dụng thuốc bôi và thuốc uống. Thuốc bôi có thể tiến hành bôi trực tiếp lên da.

Một số loại thuốc thường được sử dụng như kem imiquimod, Podophyllin và podofilox, Tricloaxetic acid, các loại thuốc này nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại mụn cóc sinh dục.

Tuy nhiên, khi mụn cóc sinh dục phát triển thành những vết to thì việc dùng thuốc sẽ không có tác dụng. vì vậy, các bác sỹ sẽ tiến hành phương pháp phẫu thuật (nội khoa)

Một số phương pháp phẫu thuật như:

Đông lạnh bằng nitơ lỏng. Đông lạnh hoạt động bằng cách gây ra một mụn nước hình thành xung quanh mụn cóc. Lành da, các tổn thương bong ra, cho phép da mới xuất hiện. Có thể cần phải lặp đi lặp lại phương pháp điều trị liệu pháp lạnh.

Phương pháp đốt điện: quy trình này sử dụng một dòng điện để đốt mụn cóc sinh dục

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ:  Bác sĩ có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để cắt giảm mụn cóc.  Sẽ cần gây tê tại chỗ để điều trị này.

 Và phương pháp cũng hay được sử dụng nữa là đốt mụn cóc bằng tia laser:  Cách tiếp cận này, trong đó sử dụng một chùm ánh sáng cường độ cao, có thể tốn kém và thường dành cho các mụn cóc rất lớn và điều trị khó khăn.

Mụn cóc sinh dục nam giới và cách điều trị như thế nào còn tùy thuộc vào hiểu biết của mỗi người bệnh. Cần sáng suốt tìm cho mình một cơ sở chuyên khoa để điều trị hiệu quả bệnh mụn cóc sinh dục.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới của phòng khám đa khoa KhươngTrung, nếu còn gì thắc mắc về bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị kịp thời khi có dấu hiệu bệnh.