hình ảnh mụn cóc sinh dục nữHình ảnh mụn cóc sinh dục nữ là cơ sở để chị em có thể phát hiện ra tình trạng bệnh của mình như thế nào. Mụn cóc sinh dục nói chung và mụn cóc sinh dục ở nữ giới nói riêng thường không có dấu hiệu gì rõ ràng, nên người bị bệnh thường nhầm lẫn bệnh với một số triệu chứng bệnh ngoài da khác. Sau đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin đưa ra một số hình ảnh để cho chúng ta có thể phát hiện được khi mụn cóc sinh dục xâm nhập vào cơ thể.

Mụn cóc sinh dục cũng giống như các bệnh xã hội khác. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.Ngoài ra, sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt với những người mắc bệnh cũng gây ra nguy cơ lây nhiễm. Những phụ nữ đang mang bầu mà bị mụn cóc sinh dục cũng có thể truyền qua con của mình.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới trong giai đoạn đầu

Mụn cóc sinh dục do loại vi rút HPV gây ra, thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Bệnh có thể phát triển theo từng giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu, sau thời gian ủ bệnh, bắt đầu xuất hiện các vết mụn cóc nhỏ, có gai nhú, mền. Các vết này thường mọc tách rời nhau trong giai đoạn đầu. Nhiều người rất dễ nhầm tưởng đây là do các dị ứng ngoài da gây ra nên thường chủ quan, không thăm khám và chữa trị.

Các vết mụn cóc này thường mọc ở âm hộ, âm đạo, xung quanh môi lớn,  môi bế, lỗ hậu môn và lỗ niệu đạo. Nếu nữ giới quan hệ với bạn tình  bị mụn cóc sinh dục bằng miệng thì mụn cóc còn mọc ở khoang miệng, ở mắt và ở nách.

Trong giai đoạn đầu, nếu không được chữa trị, mụn cóc sinh dục sẽ tự mất. Nhiều người lầm tưởng là bệnh đã khỏi, nhưng thực chất vi rút HPV đang đi sâu vào máu làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới trong giai đoạn đầu.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Mụn cóc có thể chữa trị dứt điểm nếu phát hiện và điều trị sớm từ giai đoạn đầu

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới trong giai đoạn sau.

Trong giai đoạn sau, giai đoạn bệnh nặng. Các vết mụn cóc sinh dục sẽ lan rộng ra,vùng tổn thương lớn. Có nhiều u nhú nổi từng chùm. Khi bị bệnh, nhiều chị em sẽ bị xuất huyết mỗi khi giao hợp. Chính vì vậy, mụn cóc sinh dục ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của nhiều cặp đôi vợ chồng, trai gái.

Phụ nữ bị mụn cóc sinh dục có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

-Mụn cóc sinh dục có thể gây ung thư cổ tử cung, hoặc ung thư hậu môn.

-Mụn cóc sinh dục to ra có thể gây khó khăn trong việc đi tiểu. Mụn cóc cũng có thể làm giảm khả năng mở rộng trong khi sinh, dẫn đến khó sinh.

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới trong giai đoạn sau.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Cần chữa trị mụn cóc sinh dục tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng

Như vậy, với những hình ảnh trên, chị em có thể dựa vào đó để phát hiện ra bệnh sớm, từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến SĐT 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.