thuốc chữa mụn cóc sinh dụcThuốc chữa mụn cóc sinh dục nào hiệu quả? Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội ít người biết đến. Bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ trong giai đoạn đầu, nên hầu hết khi phát hiện ra bệnh bệnh đã ở giai đoạn nặng. Mụn cóc sinh dục có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, các bạn nên đến tại các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội để được xét nghiệm, thăm khám và chữa trị kịp thời.

 

 

Một trong những vấn đề nhiều người thắc mắc hiện nay đó là mụn cóc sinh dục có chữa trị được không? Thuốc chữa mụn cóc sinh dục nào hiệu quả? Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục nào hiệu quả?

thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa trị mụn cóc sinh dục. Những để tìm được loại thuốc tốt để chữa trị thì rất khó. Và người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của các bác sỹ. Bởi, để chữa trị triệt để bệnh, người bệnh cần được thăm khám  để biết tình trạng của mình như thế nào, khi có đó mới có điều kiện để chữa trị.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, một số loại thuốc chữa trị mụn cóc sinh dục hiệu quả như:

-Chấm dung dịch Acid: Loại thuốc này chỉ sử dụng cho các nốt mụn cóc dưới 0.5cm. Tác dụng của loại thuốc này là làm tiêu hủy, bong tróc các tế bào vi rút HPV.

Chấm dung dịch này cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các y bác sỹ. Trước khi chấm dung dịch cần cọ xát để loại bỏ lớp tế bào chết, sau đó mới thực hiện bôi dung dịch lên vùng tổn thương. Cần tránh tình trạng bôi thuốc lan ra các vùng xung quanh. Sau khi bôi thuốc, cần nắp thuốc cẩn thận, tránh  thuốc bay hơi. Ngoài ra, nếu người nào bị bệnh đái tháo đường, bệnh về rối loạn tuần hoàn và về đường tim mạch.

-Một số loại thuốc khác có thể sử dụng như Imiquimod, Podophyllin và podofilox, Tricloaxetic acid. Các loại thuốc này cũng chỉ áp dụng cho những nốt mụn cóc nhỏ, vùng tổn thương hẹp.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục-Cách phòng tránh bệnh.

thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời bệnh mụn cóc sinh dục

Không phải trường hợp bệnh nào cũng sử dụng thuốc để chữa trị. Khi mụn cóc sinh dục phát triển nặng, vùng tổn thương rộng cũng như có nhiều biến chứng nguy hiểm thì cần áp dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa.

Có thể tiến hành phẫu thuật để loại bỏ triệt để lớp mụn cóc lớn, những đám mụn mà việc sử dụng thuốc không có hiệu quả. Một số phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng ở phòng khám đa khoa Bảo Anh như: áp lạnh, đốt Laze, đốt điện…

Để chữa trị hiệu quả bệnh, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Sau khi chữa trị bằng phương pháp thủ thuật thì người bệnh cũng cần tái khám thường xuyên, hạn chế tối đa sự tái phát của bệnh.

Cha ông ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để phòng bệnh mụn cóc sinh dục, chúng ta cần thực hiện một số các biện pháp sau:

-Cần tập cho mình lối sống lành mạnh, sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bữa bãi.

-Nên dùng bao cao su để tránh những hậu quả đáng tiếc.

-Tránh dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với những người mắc bệnh mụn cóc sinh dục.

-Tốt nhất, nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để nhận biết sớm được tình trạng bệnh của mình. Để từ đó có phương hướng chữa trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về thuốc chữa mụn cóc sinh dục của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến SĐT 02438.288.288 để tìm hiểu mụn cóc sinh dục cũng như đặc lịch thăm khám và chữa trị.