Thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dụcThuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục nào hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ tổn thương của bệnh như thế nào. Và một trong những yếu tố không thể thiếu trong chữa trị bệnh mụn cóc đó là người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để thăm khám và chữa trị.  Cũng giống như các bệnh lý khác, bệnh mụn cóc sinh dục nếu được khám và chữa trị kịp thời thì hiệu quả đạt được cao cũng như chi phí chữa trị thấp và ngược lại.

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra, các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng nên người bệnh thường nhầm lẫn với những căn bệnh khác.

 

thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có thể gây vô sinh

Bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 8 tháng. Tức sau khi vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể người bệnh, tại các vùng tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ mất thời gian 2 đến 8 tháng thì các dấu hiệu mới bộc lộ ra ngoài, nên trong thời gian ủ bệnh, nếu không đi thăm khám sức khỏe định kỳ thì không ai có thể phát hiện được bệnh trong thời gian ủ bệnh.

Sau thời gian ủ bệnh triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục:

- Tại các vùng tiếp xúc với bệnh với virus, sẽ xuất hiện các nốt mụn li ti, các nốt mụn này thường mọc thành từng đám, có màu hồng. Bệnh phát triển dần dần và các đám mụn càng ngày càng to dần ra.

- Ở nam giới, mụn cóc sinh dục thường mọc ở thân dương vật, ở đầu dương vật, ở niệu đạo, ở mông.

- Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, ở môi lớn, môi bé, ở cổ tử cung.

- Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh mụn cóc sinh dục bằng miệng thì các nốt mụn có thể xuất hiện ở khoang miệng, ở mắt, ở môi,…

Thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục.

Rất nhiều người gửi thư về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh để hỏi rằng thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục nào hiệu quả. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, người bị mụn cóc sinh dục cần được khám xét để biết tình trạng như thế nào thì các bác sỹ mới có kết luận nên uống thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục nào hiệu quả, nên sử dụng liều lượng như thế nào được.

Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nếu chưa có chỉ định của bác sỹ. Mỗi cá nhân cần hiểu rằng, mỗi bệnh lý đều có mức độ bệnh và thuốc chữa trị cũng cần chữa trị theo mức độ.

Thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục

Thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc sau:

Chấm acid

Mức độ nhẹ là khi các nốt mụn dưới 0,5 cm sử dụng dung dịch acid Salicylic và Lactic (Duofilm, Collomack). Các loại thuốc này có thể làm cho các nốt mụn tiêu hủy và từ đó làm bong tróc các tế bào sừng cùng với virus ở mụn cóc.

Dùng chấm Nitơ lỏng

Thuốc được sử dụng là khí Nitrogen ở dạng hóa lỏng nên có nhiệt độ rất thấp (-196oC). Điểm mạnh của loại thuốc này là không để  lại sẹo hay biến đổi sắc tố ở vị trí chấm nhưng đối với dung dịch ni tơ lỏng khi chấm vào sẽ gây khó chịu, có thể dẫn đến phồng nước và  gây đau đớn trong mấy ngày chấm.

Còn đối với tình trạng bệnh nặng thì người bệnh cần áp dụng các biện pháp ngoại khoa mới đủ khả năng để diệt triệt để được virus HPV. Các biện pháp ngoại khoa như đốt điện,  đốt Laze, áp lạnh.

Tuy nhiên các cách điều trị mụn cóc sinh dục kể trên chữa giúp loại bỏ sự tồn tại của virus HPV nên bệnh rất hay tái phát trở lại. Khắc phục tồn tại này, phương pháp ALA- PDT chữa bệnh mụn cóc sinh dục ra đời. Với 2 liệu pháp tiêu diệt virus và tạo khác thể ngăn ngừa sự tấn công trở lại của virus, phương pháp ALA- PDT được đánh giá là cách chữa bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Mắc bệnh mụn cóc sinh dục, người bệnh không nên trì hoãn điều trị, cách tốt nhất nên lựa chọn đến các cơ sở y tế chuyên khoa hiện đang ứng dụng phương pháp ALA - PDT. Tại Hà Nội bác sĩ khuyến cáo người bệnh lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là phòng khám chuyên khoa, chất lượng và hiệu quả có uy tín trên khắp các tỉnh thành phía bắc. Lựa chọn đến Khương Trung các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lựa của hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, sẽ giúp đạt được kết quả chữa bệnh cao nhất.

Trên đây là những thông tin về bệnh mụn cóc sinh dục cũng như tác dụng của thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể gọi điện thoại đến số điện thoại 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.