Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam Xin hỏi bác sĩ mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam có nguy hiểm không? “ Tôi năm nay 34 tuổi, tôi đã có gia đình. Mới đây tôi phát hiện ra ở bộ phận sinh dục mình có những nốt mụn cóc li ti. Mỗi lần quan hệ tình dục tôi bị ngứa ngáy và đau rát.  Bác sỹ cho tôi biết, mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam có nguy hiểm không ạ? Làm cách nào để khắc phục được tình trạng này ạ?” Hoàng Văn Ninh( Lạng Sơn).

Trả lời!

Bạn Ninh thân mến,

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mỗi ngày, phòng khám cũng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh mụn cóc sinh dục nói chung và mụn cóc sinh dục  ở nam giới nói riêng. Đây không phải là bệnh lý bình thường mà nó là bệnh xã hội không thể coi nhẹ. Sau đây, để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh cũng như mức nguy hiểm của bệnh, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề trên.

 

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam

Mụn cóc sinh dục nam có thể gây ra vô sinh nếu không chữa trị kịp thời

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam nói riêng và mụn cóc sinh dục nói chung là hiện tượng nhiễm một loại virus cực kỳ nguy hiểm, đó là virus HPV (Human papova). Nguyên nhân dẫn đến bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục, lây nhiễm từ bạn tình khi quan hệ tình dục. Thời gian ủ bệnh khá lâu, khoảng từ 2 đến 8 tháng. Trong thời gian ủ bệnh sẽ không phát hiện thấy bất kỳ một triệu chứng nào bất thường. Chỉ đến sau thời gian ủ bệnh, mụn cóc sẽ có những biểu hiện sau đây:

-Tại bộ phận sinh dục sẽ nổi lên các nốt mụn li ti, các nốt mọc thành từng cụm và có màu hồng. Ban đầu chỉ là những nốt mụn nhỏ, sau đó bệnh phát triển nặng các nốt mụn cóc này to ra, gây vướng víu cho người bệnh.

-Mụn cóc sinh dục có thể mọc ở quy đầu, bao quy đầu, ở niệu đạo, ít gặp ở thân dương vật. Nếu những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh mụn cóc sinh dục bằng miệng thì các dấu hiệu có thể xuất hiện ở khoang miệng, lưỡi, ở họng và ở cả mắt.

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam có nguy hiểm không?

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam

Cần đến tại các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị mụn cóc sinh dục kịp thời

Mụn cóc sinh dục nếu không được chữa trị có thể để lại nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể:

-Mụn cóc sinh dục có thể khiến cho người bệnh chán nản, trầm cảm, sợ hãi. Bởi đây là bệnh xã hội nên nhiều người cảm thấy tự ti, không dám tiếp xúc với người ngoài.

-Bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất cao qua đường quan hệ tình dục nên ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình người bệnh cũng như hạnh phúc gia đình. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục nên có thể khiến cho vợ nghi ngờ chồng, chồng nghi ngờ vợ…Từ đó có thể dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

-Khi mụn cóc sinh dục không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm các bộ phận khác, như viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn,viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…từ đó có thể dẫn đến vô sinh.

Chính những hậu quả nguy hiểm trên, khi có dấu hiệu bệnh, cần có biện pháp chữa trị kịp thời.

Đối với trường hợp của bạn Ninh,  với những dấu hiệu bạn miêu tả thì nguy cơ mắc bệnh mụn cóc sinh dục là rất cao. Và đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm. Trước tiên, bạn cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ tiến hành khám và làm các xét nghiệm cụ thể cho bạn. Sau đó sẽ có phác đồ chữa trị cụ thể. Bạn chớ chủ quan về căn bệnh này, và nên bỏ ngay ý định tự chữa trị bởi hiện chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh nên nhất thiết bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị.

Nếu còn điều gì thắc mắc, anh có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bằng cách khác bạn lựa chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để sớm chấm dứt các triệu chứng của bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.