Thuốc trị mụn cóc sinh dục hiệu quảThuốc trị mụn cóc sinh dục nào hiệu quả? Mụn cóc sinh dục do một loại virus có tên HPV (Human Papova) gây ra. Do nhiều người không hiểu biết, một số người lại chủ quan khi có dấu hiệu bệnh không đi thăm khám và chữa trị. Chỉ đến khi bệnh phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng khi đó mới can thiệp khiến cho chi phí chữa trị sẽ cao hơn và thời gian chữa trị lâu hơn.

Nhiều người gửi thư về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh hỏi về thuốc chữa trị mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp điều trị nội khoa có thể khỏi. Hơn nữa nếu không thực hiện thăm khám để chẩn đoán chính xác bệnh lý việc điều trị sai bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mụn cóc sinh dục xuất hiện ở đâu?

Thuốc trị mụn cóc sinh dục

Thuốc trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Như cái tên của bệnh, mụn cóc sinh dục chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Cứ có 10 trường hợp người bệnh đến chữa trị mụn cóc sinh dục thì có tới 9 người mắc bệnh là do lây nhiễm qua bạn tình.

Dấu hiệu để nhận biết mụn cóc sinh dục:

-Tại khu vực tiếp xúc trực tiếp nổi nhiều mụn li ti, sau một thời gian mụn này nổi nhiều hơn thành từng mảng. Khoảng 2 đến 3 tuần thì mụn vỡ gây viêm loét, vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

-Các nốt mụn này thường mọc ở quy đầu,bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, niệu đạo, mông ở nam giới. Còn mụn cóc sinh dục nữ giới, mụn cóc sinh dục thường mọc ở âm đạo, âm hộ, ở môi lớn, môi bé, niệu đạo.

-Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh mụn cóc sinh dục bằng miệng thì mụn có thể xuất hiện ở cả mắt, khoang miệng, họng…

-Người mắc mụn cóc sinh dục cũng khiến cho người bệnh ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn…

Thuốc trị mụn cóc sinh dục.

Như đã nói trên, không thể đưa ra một đơn thuốc nào khi chưa trực tiếp thăm khám cho người bệnh. Và với loại mụn cóc ác tính thì chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh. Chính vì vậy, người bệnh hãy bỏ ngay khi có ý định tự chữa trị bệnh tại nhà. Cách tốt nhất, hãy đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được khám và chỉ định chữa trị hiệu quả và uy tín nhất.

Sau khi khám và biết chính xác tình trạng bệnh như thế nào, các y bác sỹ sẽ có phác đồ chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu bệnh nhẹ sẽ được tiến hành chữa trị bằng nội khoa tức dùng thuốc uống và thuốc tiêm để tiêu diệt dần virus HPV. Còn nếu bệnh phát triển nặng thì cần chữa trị bằng ngoại khoa. Phương pháp điều trị ngoại khoa có rất nhiều có thể kể tới như đốt điện, đốt lazer, ALA-PDT.

Thuốc trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Thuốc trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Trong chữa trị nội khoa, có một số loại thuốc trị mụn cóc sinh dục hiệu quả như:

-dung dịch Axid trichloaxetic 80-90%

- podophyllotoxine 20-25%

2 dung dịch trên dùng để bôi trực tiếp lên mụn, nhưng liều lượng thì còn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh. Nhất thiết người bệnh cần thăm khám sau đó mới có thể chữa trị theo đơn thuốc.

Tóm lại, muốn chữa trị hiệu quả bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục, người bệnh cần đến tại các cơ sở y tế để tiến hành khám và chữa trị bệnh mụn cóc sinh dục. Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào khi không có chỉ định của bác sỹ. Bởi vì đa số mọi người đều chủ quan và mụn cóc sinh dục có thời gian ủ bệnh kéo dài chính vì thế đa số người bệnh đều phát hiện ở giai đoạn nặng. Vì thế chỉ khi điều trị bằng phương pháp tiên tiến ALA - PDT ở địa chỉ uy tín mới có cơ hội khỏi hoàn toàn.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo SĐT 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí về thuốc chữa mụn cóc sinh dục nói riêng cũng như các bệnh xã hội nói chung. Hoặc muốn chữa trị dứt điểm mụn cóc sinh dục, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị kịp thời.