Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dụcLàm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục?  Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn cóc sinh dục gây ra đau đớn cho bệnh nhân, hơn nữa là ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý của người bệnh, gây ra nhiều lo lắng và sợ hãi lan truyền với gia đình và bạn bè. Đối với  mụn cóc sinh dục, nhiều bệnh nhân đã điều trị nhưng tái phát. Vì vậy, làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục đã trở thành một vấn đề.

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục là một chìa khóa quan trọng, các bệnh nhân không bao giờ được chủ quan.

Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục?

Mụn cóc sinh dục hay còn có tên gọi khác là sùi mào gà. Nếu không được điều trị tại địa chỉ uy tín và không chủ động phòng tránh bệnh nhân sẽ phải đối diện với nguy cơ tái phát cao. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê ra các biện pháp ngăn ngừa tái phát mục cóc sinh dục lần 2 cụ thể như sau:

Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục

Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục

1, Không nên quan hệ  tình dục bừa bãi: 60% bệnh nhân bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục bị nhiễm qua đường tình dục. Do đó không xảy ra quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là chìa khóa để ngăn ngừa tái phát của mụn cóc sinh dục.

2, Nên để ngăn chặn lây nhiễm: không sử dụng đồ lót của người khác, đồ bơi và bồn tắm khác, không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác như khăn tắm, bàn chải đánh răng, cố gắng để sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm trong một nhà vệ sinh công cộng; vệ sinh xong  rửa tay bằng xà phòng trước.

3, chú ý đến vệ sinh cá nhân: làm sạch âm hộ hàng ngày, rửa đồ lót, đồ lót rửa cá nhân riêng biệt. 

4, Không nên quan hệ vợ chồng cho tới khi khỏi được hoàn toàn bệnh xã hội này.

Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục

Làm thế nào để ngăn chặn sự tái phát của mụn cóc sinh dục

5, Sau khi chữa trị dứt điểm bệnh, cần kiểm tra định kỳ. Cần đến tại các cơ sở y tế đã chữa trị cho mình để tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Dù đã điều trị khỏi cũng cần phải duy trì đều đặn khám sức khỏe định kỳ để tầm soát được hiệu quả hơn.

Trên đây là những lời khuyên của các  bác sỹ  phòng khám đa khoa Bảo Anh về những biện pháp ngăn chặn sự tái phát của bệnh mụn cóc sinh dục.

Lời khuyên: Để tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân hiểu được những thông tin liên quan tới bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc nào, có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị. Hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được điều trị trực tiếp bệnh mụn cóc sinh dục nói riêng và  bệnh xã hội nói chung.