Những cách điều trị mụn cóc sinh dụcMụn cóc sinh dục còn có tên gọi khác là sùi mào gà, vậy nên đây cũng đang là bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng. Vì vậy, cách điều trị mụn cóc sinh dục đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi bệnh nếu không được điều trị kịp thời, có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị sùi mào gà dưới đây?

Mụn cóc sinh dục do virut Human papilloma gây nên, thường lây lan qua quan hệ tình dục là chủ yếu. Biểu hiện của bệnh là những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, mọc tập trung ở bộ phận sinh dục. Và nếu không điều trị sớm, những nốt mụn này có thế bị viêm loét, làm cho người bệnh thấy đau đớn, bệnh sẽ thường được điều trị theo những phương pháp sau:

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Phương pháp này sẽ được áp dụng với những mụn cóc nhỏ. Đó có thể là thuốc uống hoặc bôi tùy theo chỉ định của bác sỹ. Các thuốc thường hay được sử dụng là acid trichloaxetich, hoặc pdyphyllotoxine. Tuy nhiên cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được sử dụng thuốc lung tung có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Những cách điều trị mụn cóc sinh dục

Những cách điều trị mụn cóc sinh dục

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng tia lasez, đốt điện     

Với các mụn cóc có kích thước lớn hơn, hoặc ở vị trí khó tiểu phẫu, người bệnh sẽ được chỉ định dùng đốt điện hoặc tia lasez. Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là sử dụng các dòng điện cao tần để đốt trực tiếp lên các nốt sùi, nên có thể làm loại bỏ ngay được các bề mặt sùi . Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm cho người bệnh thấy đau đớn và thời gian phục hồi cũng chậm hơn, bề mặt đốt dễ bị viêm nhiễm hơn.

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng ALA-PTD

Để khắc phục tình trạng trên, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào sử dụng phương pháp ALA-PDT để chữa bệnh cho bệnh nhân. Đây là một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu, đạt chất lượng chuẩn Châu Âu về điều trị mụn cóc hay còn gọi là sùi mào gà. Với phương pháp này, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, không phải chịu cảm giác đau đớn, đặc biệt, bệnh sẽ được điều trị dứt điểm trong thời gian ngắn nhất, và cũng không phải lo lắng bệnh  sẽ để lại di chứng. Vì ALA-PDT, sẽ xâm nhập chính xác vào vùng bị bệnh, không làm ảnh hưởng sang các vùng khác.

Những cách điều trị mụn cóc sinh dục

Những cách điều trị mụn cóc sinh dục

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách điều trị mụn cóc sinh dục. Nếu bạn nào đang gặp rắc rối về căn bệnh này, có thể đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung, để các bác sỹ thăm khám và điều trị. Hoặc cũng có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí và cụ thể.