Thế nào là mụn cóc sinh dục?Hỏi: Bạn Thanh Hằng, ở Tây Sơn, Hà Nội đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com của phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi thế nào là mụn cóc sinh dục, nó có phải là sùi mào gà không? Vì hiện nay, dương vật của chồng tôi đang có u nhú màu phớt hồng, mềm và càng ngày càng lan rộng ra xung quanh, nên vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết là bị bệnh gì? Nên bác sỹ tư vấn sớm giúp tôi nhé. Tôi cảm ơn.

 Trả Lời:

Câu hỏi của bạn Thanh Hằng cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người, vì họ cũng thường không biết thế nào là sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục. Nên câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thế nào là mụn cóc sinh dục?

Bạn Thanh Hằng thân mến, thực chất mụn cóc sinh dục với sùi mào gà là một chúng chỉ có khác nhau bởi tên gọi. Còn mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà bệnh gì?. Đầu tiên, đây là căn bệnh xã hội do virus Human papilloma gây nên và thường xuất hiện tập trung ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Với nam giới thường mọc nhiều ở dương vật, bao quy đầu, còn nữ giới thường thấy ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ.

Thế nào là mụn cóc sinh dục

Thế nào là mụn cóc sinh dục

Ban đầu, biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng nhưng càng về thời gian sau sẽ xuất hiện vài triệu chứng đặc trưng và nếu có kiến thức về căn bệnh xã hội này sẽ nhận biết  . Nhưng thông thường bệnh sẽ có những triệu chứng như sau:

Ở bộ phận sinh dục có những u nhú nhỏ, hơi nhô cao, nhìn như mụn, mọc đơn lẻ, mềm, có đường kính từ 1-2mm. Ở nam giới thường gặp ở dương vật, bao quy đầu, còn ở nữ giới thường thấy ở âm đạo, môi lớn và môi nhỏ. Thậm chí, có trường hợp còn bị ở miệng và hậu môn.

Sau đó, những nốt mụn này sẽ liên kết lại với nhau, tạo thành từng mảng rộng sần, màu trắng hồng, có hình dạng giống với hoa mào gà hay súp lơ.

Và bình thường bệnh không gây đau đớn cho người bệnh, chỉ đến khi các nốt mụn lớn dần, mới làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại. Lúc này, các nốt mụn bị ma sát nhiều, dễ dẫn đến trầy xước, chảy máu, gây ra những viêm loét, bội nhiễm, mưng mủ.

Bởi chồng chị Hằng có các biểu hiện khá giống với sùi mào gà. Vì thế, các bác sĩ đa khoa khuyên cả hai vợ chồng Hằng nên đi khám. Bạn có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được đặt lịch khám sớm tại địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội. Bởi nếu chẳng may mắc bệnh để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, gây vô sinh và nhiều hậu quả nguy hiểm khó lường trước.

Biến chứng nguy hiểm của mụn cóc sinh dục

Nếu như không điều trị sớm, các nốt mụn sẽ ngày càng lan rộng ra xung quanh, lên trên cả những nếp gấp mép bẹn, làm cho các hạch bạch huyết sưng to, khiến cho người bệnh thấy đau đớn. Không chỉ vậy, các nốt mụn bị chảy máu nếu kéo dài sẽ có thể làm cho bệnh chuyển sang chấn, lan sâu vào bên trong cổ tử cung hay dương vật từ đó tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới. Bên cạnh đó, đời sống tình dục cũng bị ảnh hưởng đe dọa tới hạnh phúc gia đình. 

Vợ chồng chị Hằng nên thu xếp công viejc tới địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám. Nếu mắc bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp tiên tiến ALA-PDT, một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị bệnh sùi mào gà, đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều. Nên bạn có thể yên tâm. Và với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu những cảm giác đau đớn như những phương pháp khác, nhất là bệnh có thể được chữa dứt điểm.

thế nào là mụn cóc sinh dục

thế nào là mụn cóc sinh dục

Nếu còn bất cứ lo lắng nào đừng ngại chia sẻ vào số điện thoại 02438.288.288, các bác sĩ chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp mọi vấn đề giúp bạn. Hay có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt.