tìm hiểu về mụn cóc sinh dục namMụn cóc sinh dục nam hay còn gọi là sùi mào gà được coi là một trong những bệnh nguy hiểm và lây lan nhanh nhất. Bệnh có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh nam hay ung thư dương vật nếu như không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là 18 -35. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cơ bản về bệnh mụn cóc để mọi người có thể chủ động phòng tránh và tầm soát hiệu quả nhất.

 Mụn cóc sinh dục thường do virut Human papilloma gây nên và có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, ngoài quan hệ tình dục, nó có thể lây lan qua việc sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bệnh như quần áo, khăn tắm…hay khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại thường xuyên có tiếp xúc với người bệnh. Giai đoạn đầu, bệnh sẽ không có triệu chứng rõ ràng hoặc dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác. Cụ thể:

Triệu chứng mụn cóc sinh dục nam

Mụn cóc sinh dục là nhứng nốt mụn nhỏ mọc khắp dương vật

Tìm hiểu về mụn cóc sinh dục nam

Tìm hiểu về mụn cóc sinh dục nam

- Ở bộ phận sinh dục nhất là dương vật, bao quy đầu sẽ có những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, mềm, hơi nhô cao như những nhú gai, không đau, có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ.

- Sau đó những nốt mụn sẽ phát triển dần, chiều dài có thể lên đến vài cm và liên kết lại với nhau, tạo thành từng đám có bề mặt ẩm ướt, mềm, ấn vào có mủ chảy ra.

- Các bề mặt này thường có màu phớt hồng, có hình dạng nhìn giống với hoa súp lơ hay mào gà, có thể bị chảy máu do bị ma sát nhiều, nên làm cho người bệnh thấy đau đớn, vướng víu khi đi lại.

- Nếu để lâu, các nốt mụn sẽ lan rộng ra xung quanh làm lây nhiễm sang các bộ phận khác, có thể lan xuống phía dưới hậu môn hay lên trên những nếp gấp mép bẹn, có trường hợp còn bị mọc mụn ở miệng.

Biến chứng nguy hiểm từ mụn cóc sinh dục nam       

Tìm hiểu về mụn cóc sinh dục nam

Tìm hiểu về mụn cóc sinh dục nam

Mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị kịp thời, có thể sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh, đó có thể là:

- Gây nên tình trạng viêm nhiễm và bội nhiễm: khi các nốt sần lớn dần sẽ dễ bị ma sát nhiều, nên dễ bị chảy máu, trầy xước, gây nên những viêm nhiễm nếu như người bệnh không chú ý giữ gìn cho những vết loét đó khô thoáng.

- Làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày: các nốt sùi sẽ khiến cho người bệnh thấy vướng víu khó chịu, làm họ luôn phải để ý, lo sợ nên không còn tâm trí để làm việc, đời sống tình dục vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nhiều. Bởi khi quan hệ các nốt mụn sẽ làm cho người bệnh thấy đau rát hoặc chảy máu.

- Gây nguy cơ ung thư dương vật hoặc vô sinh ở nam giới: các nốt mụn có thể phát triển thành từng mảng, màu hồng, tiết ra dịch hôi thối, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến ung thư dương vật và vô sinh.

Hy vọng với những thông tin về mụn cóc sinh dục nam mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh phân tích như vậy, các bạn sẽ có ý thức trong việc bảo vệ và điều trị bệnh sớm. Nếu vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ giải đáp miễn phí hay đặt lịch hẹn khám trước, để được hưởng những ưu đãi của phòng khám.