Dùng bao cao su vẫn bị mụn cóc sinh dục namBạn Ngọc Tú, gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh với tâm trạng đầy lo lắng và hoang mang: Chào bác sỹ, bác sỹ cho  tôi hỏi tại sao tôi dùng bao cao su khi quan hệ mà vẫn bị mụn cóc sinh dục nam là sao? Tôi nghĩ bệnh này chỉ lây lan qua tình dục khi không dùng biện pháp an toàn chứ. Bác sỹ có thể tư vấn cụ thể cho tôi những nguyên nhân gây nên bệnh cũng như những biểu hiện của bệnh như thế nào được không?

 Chào bạn Ngọc Tú, cảm ơn bạn đã quan tâm và gọi điện đến cho chúng tôi? Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều người. Họ cũng đều không hiểu tại sao mình thường dùng bao cao su khi quan hệ mà vẫn có thể bị bệnh.

Nguyên nhân gây nên mụn cóc sinh dục nam

Bạn Ngọc Tú thân mến, mụn cóc sinh dục còn có tên gọi  khác là sùi mào gà, là bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Và cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, tình dục không an toàn không phải là con đường duy nhất lây nhiễm bệnh. Cụ thể, qua việc tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh hoàn toàn có khả năng lây nhiễm. Đó là lí do tại sao nhiều người mắc bệnh ngay cả khi chưa từng có hoạt động tình dục với ai.

Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng trong giai đoạn này bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều người không biết và không phát hiện được sớm. Từ đó, sùi mào gà tiến triển ngày một nặng khó điều trị thành công nếu không tìm được địa chỉ tin cậy có bác sĩ giỏi chuyên môn điều trị với phương pháp tiên tiến.

Dùng bao cao su vẫn bị mụn cóc sinh dục nam

Sử dụng bao cao su vẫn có thể bị mụn cóc sinh dục

Như vậy, bạn Tú có thể hiểu được tại sao mình dùng bao cao su khi quan hệ mà vẫn bị bệnh rồi đúng không. Còn về các triệu chứng của bệnh thường sẽ bao gồm những đặc điểm sau.

Triệu chứng của mụn cóc sinh dục nam

Mụn cóc sinh dục ở nam sẽ là những mụn nhỏ, hơi nhô cao, có đường kính từ 1-2mm, có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, hình dạng rất giống với sùi mào gà hay súp lơ, tập trung chủ yếu ở dương vật, bao quy đầu, da bìu.

Mụn cóc sinh dục có thể gây vô sinh nam

Những nốt mụn này nếu để lâu sẽ ngày càng mọc nhiều hơn và tạo thành mảng tiết dịch có mùi hôi. Khi ở giai đoạn nặng sẽ gây bội nhiễm khiến người bệnh vướng víu đi lại. Biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà nam là có thể gây vô sinh, thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vật nguy hiểm. Vậy nên, bạn Tú cần phải điều trị bệnh sớm  có như vậy mới điều trị dứt điểm được bệnh không khiến bệnh tiến triển phức tạp mà nó còn rất tốn kém và khó mà dứt điểm được.

Dùng bao cao su vẫn bị mụn cóc sinh dục nam

Dùng bao cao su vẫn bị mụn cóc sinh dục nam

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn hay muốn được điều trị triệt để tận gốc bệnh mụn cóc sinh dục nam, bạn có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám điều trị hiệu quả trong thời gian sớm nhất.