mụn cóc sinh dụcMụn cóc sinh dục ở nam và nữ là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, tuy nhiên cấu tạo bộ phận sinh dục khác nhau nên chúng ta cần tìm hiểu xem: triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam và nữ có giống nhau không? từ đó biết được cách chữa trị có điểm gì khác hay không?

 

Giúp người bệnh hiểu hơn về căn bệnh mụn cóc sinh dục cũng như biết được triệu chứng mụn cóc sinh dục ở nam và nữ như thế nào, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ dẫn một số thông tin sau:

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay. Khác với các bệnh xã hội khác, mụn cóc sinh dục có biểu hiện khá rầm rộ, triệu chứng bệnh gây ra rất nhiều phiền toái đối với cuộc sống của người bệnh.

mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục ở nữ xuất hiện khá kín đáo

Mụn cóc sinh dục phát triển do sự phát triển mạnh mẽ của virus HPV. Đây là bệnh lây nhiễm và bệnh có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau. Nguy cơ mắc bệnh cao nhất thuộc về đối tượng người có đời sống tình dục không lành mạnh, thiếu chung thủy, quan hệ tình dục với người làm nghề mại dâm.

Nếu như các bệnh xã hội có khả năng biến chứng nhanh, nếu có biện pháp phù hợp thì cơ hội trị dứt điểm cao, nhưng với bệnh mụn cóc sinh dục lại khác. Khi các triệu chứng mụn cóc sinh dục xuất hiện, chúng có khả năng phát triển nhanh chóng, lây lan và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đặc biệt việc chữa trị bệnh dứt điểm là rất khó khăn, vì một phần cuống sùi vẫn còn, virus HPV không thể mất đi, người bệnh không có ý thức phòng tránh bệnh hiệu quả thì khả năng tái phát bệnh rất cao.

Để được bảo vệ bản thân và tránh lây bệnh sang những người xung quanh, đối với mỗi người việc phát hiện sớm triệu chứng mụn cóc sinh dục là điều rất quan trọng.

Vậy triệu chứng mụn cóc sinh dục nam và nữ là gì?

Do cấu tạo bộ phận sinh dục nam và nữ là khác nhau, nên vị trí xuất hiện mụn cóc có khác, tuy nhiên về đặc tính là chúng giống nhau.

Đều phát triển từ những nốt mụn nhỏ li ti, mụn cóc to hơn, bề mặt nốt mụn sần sùi, có gai nên chúng liên kết với nhau thành từng đám lớn. Đám mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục sau đó lan rộng đến nhiều vị trí khác, thậm chí mọc cả ở lỗ hậu môn và phần da bìu, háng, bẹn.

Mụn cóc sinh dục ở nam thường dễ được nhận biết hơn, tuy nhiên điều đáng e ngại là số lượng thống kê được chỉ ra nam giới thường tỏ ra thờ ơ với các triệu chứng bất thường, bỏ qua đám mụn cóc sinh dục hoặc tự ý khêu trọc. Trong khi tỉ lệ này ở nữ thấp hơn.

Riêng đối với những nam giới có triệu chứng mắc bệnh mụn cóc sinh dục nhưng do không hiểu hết được tác hại của bệnh và tiếp tục có quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ lây bệnh sang vợ hoặc bạn tình.

Mụn cóc sinh dục ở nữ thường bị nhầm lẫn với triệu chứng bệnh ngứa sinh dục hay viêm nhiễm phụ khoa. Sự nhầm lẫn đáng tiếc này đã đẩy nhiều nữ giới đến bước đường bị nhiễm trùng đường sinh dục và khả năng sinh sản bị ảnh hưởng nhiều.

mụn cóc sinh dục

Cần đối phó với bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào?

Có thể thấy, số người mắc bệnh mụn cóc sinh dục gia tăng và tỉ lệ mắc bệnh nặng ngày càng nhiều lên lý do một phần nằm ở việc con người chưa hiểu hết được mối nguy hại tiền ẩn sau đó, dẫn đến tâm lý chủ quan, không tiếp nhận chữa bệnh.

Qua đây, chuyên gia muốn có những chia sẻ đến với người bệnh: rằng bệnh mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi, đây là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên có thể loại bỏ đám mụn chính vì vậy mỗi người nên chủ động hơn trong việc tiếp nhận điều trị. Nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm nhất và đặc biệt nên ưu tiên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín để được chữa bệnh mụn cóc sinh dục bằng cách hiệu quả nhất.

Khi cần được tư vấn khám chữa bệnh mụn cóc sinh dục, người bệnh vui lòng liên hệ bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo hướng dẫn:

Địa chỉ trung tâm số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đường dây tư vấn miễn phí: 02438 288 288.