mụn cóc sinh dụcĐiều trị mụn cóc sinh dục như thế nào ? điều trị mụn cóc sinh dục mất bao lâu... đây là những câu hỏi trong thời gian gần đây chúng tôi gặp rất nhiều.Theo như trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa thì  phương pháp điều trị nhằm tăng cường hệ miễn dịch để có thể chống lại vi rút HPV, hoặc loại bỏ vết loét hoặc mụn cóc bắt nguồn từ HPV.Tin tốt là chủng HPV gây ra mụn cóc là chủng không có khả năng gây ra ung thư. Tin xấu là không có phương pháp điều trị để phòng mụn cóc.

 

 Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Một số cách điều trị mụn sinh dục có thể áp dụng tại nhà trong khi những phương pháp khác thường được chỉ định tại cơ sở y tế. Và vì HPV là một vi rút, kháng sinh không có tác dụng điều trị mụn cóc sinh dục gây ra bởi HPV. Kháng sinh chỉ được sử dụng với nhiễm trùng bởi vi khuẩn. Hai dạng điều trị được áp dụng tại gia đình  là:

Imiquimod là một hợp chất giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường để có thể chống lại HPV. Uống 3 lần 1 một tuần trong vòng 4 tháng.

Podophyllotoxin là một phần của một loại cây, được sử dụng trên da hai lần một ngày trong 3 ngày. Sau đó, nghỉ 4 ngày và lặp lại bôi 3 ngày.

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Việc điều trị tại nhà chỉ áp dụng cho những trường hợp triệu chứng mụn rộp sinh dục được phát hiện sớm, dấu hiệu tổn thương vẫn còn hạn chế.  Thực tế bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra bác sĩ có thể áp dụng một trong các phương pháp điều trị sau. 

Đốt nóng (cauthery hay laze)

Phẫu thuật (dao hoặc kéo)

Làm lạnh (phương pháp áp lạnh có sử dụng ni tơ lỏng hoặc cacbonic)

Phương pháp ăn da (axit tri clo axetic hoặc bi clo axetic)

Lưu ý:

Phụ nữ có thai không nên áp dụng các phương pháp điều trị.

Các phương pháp điều trị này có thể làm cho da của bạn bị ửng đỏ hoặc bị mềm, có thể điều trị được. Hãy trao đổi với bác sỹ về lựa chọn của bạn.

Trung bình phải mất 6-8 tháng để kiểm soát HPV gây ra mụn sinh dục. Và cũng là bình thường nếu như bạn vẫn còn mụn cóc sau 8 tháng điều trị lần đầu.

Chỉ có một trong 10 bệnh nhân còn mụn cóc do HPV sau 2 năm nhiễm. Hút thuốc có thể làm tăng thời gian phục hồi khi điều trị mụn cóc. Tốt nhất là bạn hãy bỏ thuốc để đạt được kết quả điều trị nhanh nhất.

Khi mụn cóc do HPV biến mất, không đảm bảo rằng HPV sẽ không lây nhiễm cho bạn tình của bạn bởi vì vi rút HPV vẫn có thể còn tồn tại.

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề " Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào? ".  Nếu có các thắc mắc về Herpes sinh dục và các bệnh xã hội khác…hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 02438 288 288.