Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ là gìBệnh mụn cóc sinh dục nữ là gì luôn là câu hỏi mà rất nhiều các chị em phụ nữ đặt ra cho Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mụn cóc sinh dục là một bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn giữa người bị bệnh và người không bị bệnh. Mụn cóc sinh dục nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, thậm chí là ung thư.

Bệnh mụn cóc sinh dục là gì? 

Triệu trứng của mụn cóc sinh dục không hoàn toàn rõ ràng, đặc biệt là bệnh ở giai đoạn đầu. Người mắc bệnh thường ủ bệnh trước khi phát bệnh. Khi phát bệnh, bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng rát, sau đó vùng da của bệnh nhân sẽ xuất hiện các mụn nhọt, qua một thời gian mụn nhọt đó sẽ có mủ, lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau và khó chịu, sau đó cùng da bị tổn thương sẽ khô lại, đóng vẩy. Mụn cóc sinh dục hay mụn rộp sinh dục  ở nữ thường xuất hiện ở vùng quanh âm đạo, thường có hai loại hình vi rút lây nhiễm, khi bệnh nhân mới mắc bệnh thường có triều trứng toàn thân như đau đầu, mụn rộp, sưng tấy..v.v. , có người thậm chí còn nóng toàn thân.

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ là gì

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ là gì

Sau lần đầu tiên phát bệnh, nếu bệnh nhân không điều trị, vùng da bị tổn thương sẽ tự động biến mất đàn, nhưng nhu vậy không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn, mụn cóc sinh dục vẫn còn tồn tại trong cơ thể, đợi đến khi sức miễn dịch của cơ thể thấp, bệnh sẽ tiếp tục tái phát, tuy triệu trứng nhẹ hơn lần đầu tiên, nhưng sẽ thường mang lại những bệnh khác và trong một năm có thể tái phát nhiều lần.

    Mụn cóc sinh dục hiện nay chưa có biện pháp chữa trị tận gốc mà vẫn tái phát. Một khi nhiễm bệnh, virus sẽ đeo bám bạn cả đời, các phương pháp điều trị chỉ nhằm hạn chế tối đa sự phát tác tác ảnh hưởng của virus gây bệnh mà thôi. Các liệu pháp y khoa và thuốc chỉ dùng để ngăn ngừa viêm nhiễm và các tác dụng xấu của virus chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn lại virus này.

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ là gì

 Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ là gì

Các bạn có thắc mắc về bệnh  mụn cóc sinh dục hãy tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số  02438.288.288  đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.