Những điều cần biết về mụn cóc sinh dụcSau đây là những điều cần biết về mụn cóc sinh dục mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Các bạn nên tìm hiểu các thông tin sau đây để có cái nhìn toàn diện và đúng đắn về bệnh này.

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên ở một số người mắc bệnh, các triệu chứng lại không biểu hiện cụ thể.

Bạn có thể bị nhiễm bệnh dù đã dùng bao cao su : Các tổ chức y tế trên thế giới khuyên bạn nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa việc lây nhiễm các bệnh xã hội trong đó có mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có sử dụng bao cao su nhưng vẫn bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này có thể là do bao cao su không đạt chất lượng (bị  thủng hoặc rách), người lành lây bệnh qua việc tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân. Một con đường nữa lây truyền bệnh là việc dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như: khăn tắm, bồn cầu, bồn tắm, đồ lót, dao cạo râu...

Không phải ai cũng có dấu hiệu bệnh : Mụn cóc sinh dục khi mới nhiễm thường không có biểu hiện cụ thể mà thường có thời gian ủ bệnh khoảng vài tuần, thậm chí vài tháng.

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

 Bệnh không có thuốc chữa : Hiện vẫn chưa tìm ra phương thuốc chữa tận gốc mụn cóc sinh dục. Virus gây bệnh sẽ tồn tại trong máu bệnh nhân tới hết đời mà không thể chữa khỏi được. Sau các liệu trình điều trị, bệnh nhân vẫn cần theo dõi tình trạng của mình để phòng việc bệnh tái phát.

Bị mụn cóc sinh dục vẫn có thể có con : Mụn cóc sinh dục nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể kìm hãm được sự nguy hiểm của virus gây bệnh và người bệnh vẫn có thể có con. Tuy nhiên khi có con phải có các liệu trình theo dõi và phòng bệnh cho thai nhi. Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể gây vô sinh, thậm chí là ung thư.

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Những điều cần biết về mụn cóc sinh dục

Trên đây là chia sẻ về những điều cần biết về mụn cóc sinh dục . Các bạn có thắc mắc về mụn cóc sinh dục hãy tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.

>>> Triệu chứng và cách điều trị mụn cóc sinh dục