Mụn cóc sinh dục điều trị ra saoMụn cóc sinh dục điều trị ra sao ? Đây là bệnh ở vùng kín của nam giới và nữa giới, nó gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục tùy vào tình trạng bệnh của bạn bác sĩ có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc hoặc bằng phương pháp vật lý trị liệu. 

Mụn cóc sinh dục điều trị ra sao 

 Bệnh  do một chủng virut gây nên. Đó là vi rút HPV, đây là loại vi rút gây ra các loại  mụn cóc trên cơ thể người. Mụn cóc sinh dục xuất hiện ở cả nam và nữa. Đối với nam giới thì có thể xuất hiện ở dương vật, bìu dái, xung quanh bẹn, vùng kín. Đối với nữ các mụn cóc sinh dục này xuất hiện ở âm hộ, âm vật, môi lớn, môi bé, xung quanh bẹn và vùng kín…. Các mụn thay nhau mọc có thể bị phồng lên, nhỏ hoặc to đều có, có xu hướng màu trắng hoặc màu thịt….Nếu không chữa trị bệnh sẽ càng nặng thêm.

Mụn cóc sinh dục điều trị ra sao

Các dấu hiệu và triệu chứng của căn bệnh này?

Giống như nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác,mụn cóc sinh dục không có triệu chứng rõ ràng. Nhưng khi triệu chứng xảy ra, có thể nhìn thấy những mụn nhỏ li ti xung quanh bộ phận sinh dục. Ở phụ nữ, các mụn cóc có thể xuất hiện bên trong và ngoài âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Ở nam giới, mụn cóc xuất hiện ở đầu dương vật, trên bìu hoặc xung quanh hậu môn. Nó cũng có thể xuất hiện ở miệng hay cổ họng ở những người quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh.

Tác hại của bệnh

Đôi khi bệnh mụn cóc sinh dục có thể ngày càng nghiêm trọng và nhân rộng nếu ko được chữa trị. Thông thường chúng có thể tự hết mà không  cần điều trị - nhưng cũng không  có nghiã là con người có thể phớt lờ căn bệnh này. Một số loại mụn cóc sinh dục đặc biệt gây rắc rối đối với phụ nữ vì HPV gây ra những vấn đề với cổ tử cung (nơi mở rộng của tử cung nằm trên đỉnh của âm đạo) mà có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.  Vì vi rút HPV có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như trên, nên phụ nữ đã có quan hệ tình dục nên đi khám bác sĩ phụ khoa để kiểm tra vi rut HPV với phương pháp phết thế bào âm đạo.

Điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào?

Không có cách chữa trị nào có thể loại bỏ được vi rút HPV hoàn toàn. Nhưng cách chữa có thể giảm được một số mụn cóc hoặc làm cho những mụn biến mất nhanh hơn. Khi mụn cóc biến mất, vi rút vẫn còn tồn tại dù nó ko được lan đi một cách dễ dàng. Nếu bạn có quan hệ tình dục và nghĩ mình mắc bệnh mụn cóc sinh dục hoặc nếu bạn tình của mình mắc bệnh này thì hãy đi khám bác sỹ hoặc khám bác sỹ phụ khoa. Nếu mụn cóc sinh dục không thể thấy bằng mắt, bác sỹ có thể phát hiện ra sự có mặt của vi rút HPV ở nữ giới qua việc phết tế bào âm đạo. 

Có vô số cách trị khác nhau. Bác sỹ có thể chữa trị theo nhiều cách khác nhau tuỳ thuộc vào mụn cóc nằm ở vị trí nào, lớn bằng nào và nhiều hay it. Mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng việc dùng những loại thuốc đặc biệt. Nếu mụn cóc lớn, bác sỹ có thể làm tê liệt kỹ lưỡng các mụn này bằng cách sử dụng cách chữa bằng hóa chất hoặc tia laze để loại bỏ chúng.

Mụn cóc sinh dục điều trị ra sao

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề mụn cóc sinh dục điều trị ra sao. Các bạn có thắc mắc về mụn cóc sinh dục  xin đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nộiđể được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.