mụn nước ở bộ phận sinh dục namMụn nước ở bộ phận sinh dục nam còn gọi là bệnh mụn rộp sinh dục nam. Đây là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm. Trong đó, số nam giới mắc căn bệnh này càng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Nguyên nhân của tình trạng trên đó là do nam giới thường dễ dãi và phóng khoáng hơn trong các mối quan hệ. Vậy, khi bị mụn cóc sinh dục thì nam giới có những biểu hiện gì? Làm cách nào để chữa mụn cóc sinh dục ở nam giới? 

Cũng như các bệnh xã hội khác, mụn cóc sinh dục ở nam nói riêng và mụn cóc nói chung lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Ở nam giới, nguy cơ mắc bệnh mụn nước ở bộ phận sinh dục lên đến 40% trong lần đầu quan hệ với bạn tình bị mụn cóc sinh dục.

Mụn nước ở bộ phận sinh dục nam biểu hiện như thế nào?

mụn nước ở bộ phận sinh dục nam

Biểu hiện của mụn nước sinh dục nam

Mụn nước sinh dục do một loại vi rút có tên HSV gây ra. Thời gian ủ bệnh từ 4 đến 7 ngày. Sau thời gian ủ bệnh, ở bộ phận sinh dục của nam giới sẽ xuất hiện những đám mụn nước nhỏ li ti, các đám mụn này có màu hồng và thường liên kết với nhau thành từng mảng. Sau khoảng 1 tuần các đám mụn này sẽ vỡ ra và gây loét đỏ.

Bệnh mụn rộp sinh dục nam thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, đầu và thân dương vật, ở niệu đạo hoặc ở mông. Thậm chí, mụn nước sinh dục có thể lây lên cả mắt, khoang miệng nếu như nam giới có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh mụn nước sinh dục.

Mụn nước sinh dục sẽ làm cho các quý ông có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng tổn thương. Mỗi lần quan hệ tình dục sẽ bị đau đớn và rát.

Mụn nước ở bộ phận sinh dục nam và cách chữa trị

Mụn nước ở bộ phận sinh dục nam

Cần chữa trị kịp thời bệnh mụn nước sinh dục ở nam khi có biểu hiện bệnh

Mụn nước ở bộ phận sinh dục nam không thể chủ quan được, bởi nếu bệnh nặng sẽ gây ra rất nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Mụn nước có thể dẫn đến viêm nhiễm trầm trọng bộ phận sinh dục, có thể lây lan qua các bộ phận khác như ống dẫn tinh, tinh hoàn…từ đó có thể gây vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, bị mụn nước sinh dục có thể làm cho người bệnh tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục khác.

Mụn rộp sinh dục ở nam chủ yếu được chữa trị bằng phương pháp nội khoa, cụ thể đó là uống thuốc kháng sinh liều cao. Các loại thuốc kháng sinh thường có chức năng giảm sự lan truyền cũng như kiềm chế sự di chuyển của viruts HSV. Người bệnh cần kiên trì, tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sỹ. Sau khi bệnh thuyên giảm, cần đến tái khám thường xuyên cũng như thực hiện đúng mọi nguyên tắc sinh hoạt mà người trực tiếp điều trị đề ra.

Nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh mụn nước ở bộ phận sinh dục nam, các quý ông có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để đặt lịch thăm khám và chữa trị. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để khám, điều trị khi nghi ngờ hoặc đã mắc bệnh.