mun-rop-sinh-duc-nam-la-giMụn rộp sinh dục nam hay còn gọi là bệnh Herpes sinh dục, do virut Herpes simplex (HSV) gây nên. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục, khiến cho người bệnh thấy tự ti và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe. Vậy mụn rộp sinh dục nam là gì?

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục nam

Bệnh mụn rộp ở nam cũng giống như những bệnh xã hội khác, là bệnh thường lây lan qua con đường tình dục là chính. Trong đó, đặc biệt đối với người có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ngoài ra, virut HSV còn có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với những tổn thương của người nhiễm bệnh, nhất là với những người có hệ miễn dịch kém thì khả năng đó càng cao. 

Mụn rộp sinh dục nam là gì

Mụn rộp sinh dục nam là gì

Những biểu hiện cụ thể của mụn rộp sinh dục nam

Sau khi bị nhiễm virut HPV khoảng 2-7 ngày,người bệnh mới có những biểu hiện bệnh rõ ràng:

- Tại bộ phận sinh dục cảm thấy rát, nóng và ban đầu thấy những nốt mụn mủ, mụn nước có màu đỏ. Các nốt mụn thường mọc tập trung tại bao quy đầu, lỗ niệu đạo và hậu môn. Khi va chạm cọ xát người bệnh sẽ cảm thấy đau rát. Nhưng triệu chứng này có thể tự biến mất sau 2-3 tuần mặc dù không được điều trị, nhiều người sẽ nhầm lẫn là bệnh tự khỏi nhưng thực chất là nó chuyển sang giai đoạn khác nặng hơn và có thể tái phát trở lại bất cứ khi nào.

- Người bệnh có thể kèm theo tiểu buốt tiểu khó và nếu hoạt động tình dục trở nên miễn cưỡng do các dấu hiệu ngứa rát gây ra cho người bệnh.

Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau sẽ được điều trị theo những cách khác nhau. Với những người phát hiện bệnh sớm chỉ cần dùng thuốc để kháng lại virut, tăng sức đề kháng cho cơ thể tránh bệnh tái phát lại. Ngoài ra, có thể dùng thuốc ức chế hoặc liên tục như Acyclovir, Valtrex …để kiềm chế  sự phát triển của virut và làm cho các vết loét mau lành.

Các bác sĩ đều khuyên khi có biểu hiện mụn rộp sinh dục ngay lập tức phải có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ đa khoa. Bởi việc tự ý điều trị tại nhà hay chủ quan không thăm khám sẽ khiến bệnh tiến triển ngày một nặng ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của người đàn ông. Rất nhiều trường hợp đã gánh lấy hậu quả nặng nề do tự ý điều trị sai phương pháp hoặc phát hiện muộn để bệnh lý ngày một nặng, khó trị dứt diểm dễ tái phát nhiều lần.

Mụn rộp sinh dục nam là gì

Mụn rộp sinh dục nam là gì

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về mụn rộp sinh dục nam. Nếu còn thắc mắc, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia bệnh xã hội. Hoặc muốn thăm khám đừng ngại mà nên thu xếp thời gian khám tại địa chỉ phòng khám chất lượng cao Bảo Anh - Thanh Xuân - Hà Nội để được điều trị hiệu quả khỏi trong thời gian sớm nhất.