Mụn rộp sinh dục ở nam có dễ tái phát khôngMụn rộp sinh dục là một trong những bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh lây qua đường tình dục. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. So với nữ giới thì nam giới thường dễ mắc bệnh hơn do có lối sống tình dục phóng thoáng. Vậy mụn rộp sinh dục ở nam là như thế nào?

 Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Bệnh mụn rộp sinh dục nam là do vi khuẩn  Herpes Simplex gây nên. Bệnh thường lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, bệnh còn có thể lây gián tiếp qua tiếp xúc với vết thương hở, đường máu.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Ban đầu,bệnh thường không có những triệu chứng rõ ràng và dễ nhầm lẫn sang với các bệnh khác nên nhiều người khó mà phát hiện được bệnh. Bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, sau đó sẽ phát bệnh ra bên ngoài cụ thể là ở bộ phận sinh dục cảm thấy rát, nóng, nốt đỏ nổi lên trên bề mặt da, có thể mọc thành cụm to dần, giống như mụn nước, mụn mủ. Mụn sẽ bị vỡ ra khi bị va chạm, cọ xát, nó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức. Những triệu chứng này sẽ biến mất sau khoảng từ 2-3 tuần dù không được điều trị.

Vị trí mọc: những mụn rộp thường mọc ở bao quy đầu, da bìu, lỗ niệu đạo và hậu môn. Có một số trường hợp bị mọc ở mắt,môi,miệng.

Mụn rộp sinh dục ở nam có dễ tái phát không

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam 

Trong trường hợp không được phát hiện điều trị kịp thời mụn rộp tái phát sẽ với mức độ nặng hơn, mọc nhiều hơn thành từng cụm, sau đó cũng bị vỡ tạo thành các vết trợt nông, mềm, có cảm giác rát ngứa, vết trợt sẽ tự khỏi nhưng rất hay bị tái phát lại nhiều lần tiếp sau đó. Các vùng da bị ảnh hưởng, thường nóng, rát ngứa, và người bệnh cảm thấy bị đau nhức kèm theo nổi hạch ở bẹn.

Mụn rộp sinh dục nam có tái phát lại và nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục nam nếu không được điều trị kịp thời dễ gây ra các biến chứng viêm tuyến tiền liệt, viêm màng não…Bệnh có thể ảnh hưởng đến việc hình thành tinh trùng cũng như chất lượng của tinh trùng, tinh trùng có thể yếu hoặc dị dạng nên ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh.

Vậy nên khi phát hiện mình có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh thì người bệnh cần đi khám ngay để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao và nhất là không lây bệnh sang cho người khác.

Hiện nay phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu bằng nội khoa. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc linh tinh thay vào đó cần tới địa chỉ uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt có hướng điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp để khỏi trong thời gian sớm nhất.

Mụn rộp sinh dục ở nam có dễ tái phát không

Cần thăm khám càng sớm càng tốt khi có triệu chứng mụn rộp sinh dục nam

Đó là những thông tin cơ bản về bệnh mụn rộp sinh dục nam mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu như cần tìm hiểu thêm về bệnh, các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung hoặc gọi đến SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí. Hoặc có thể tới địa chỉ tại 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám, điều trị kịp thời.